Tip hay

Cách làm bánh chuối cuộn Nhật Bản thơm ngon chuẩn vị

Cách làm bánh chuối cuộn Nhật Bản thơm ngon chuẩn vị

Hôm nay Tip Hay sẽ hướng dẫn bạn cách làm bánh chuối cuộn Nhật Bản thơm ngon chuẩn bị ngay tại nhà nhé! Cùng theo dõi chi tiết các bước sau đây nha!

Bánh chuối cuộn Nhật Bản

Chuẩn bị
15 phút
Chế biến
20 phút
Dành cho
3 - 4 người

Bánh chuối cuộn là món bánh khá nổi tiếng ở xứ sở hoa anh đào. Với hương vị thơm ngon, miếng bánh mềm mịn, cùng lớp kem chuối ngọt đặc trưng cực kỳ hấp dẫn ai cũng thèm. Không những thế bánh chuối cuộn cũng rất dễ làm đó nha, cùng bắt tay vào thử ngay nào bạn ơi!

1 Nguyên liệu làm bánh chuối cuộn Nhật Bản

Mẹo hay
Cách chọn chuối chín ngon
- Bạn nên chọn nải chuối chín màu không đều, có những vết đốm đen càng tốt.
- Không nên chọn những quả chín vàng đều và đậm, có phần cuống xanh nhưng trái lại màu vàng vì đó có thể là chuối phun thuốc.

Một số nguyên liệu làm bánh chuối cuộn Nhật BảnMột số nguyên liệu làm bánh chuối cuộn Nhật Bản

2 Cách làm bánh chuối cuộn Nhật Bản

Bước 1 Trộn hỗn hợp chuối

Chuối bạn bóc vỏ, cắt nhỏ rồi dằm nhuyễn. Sau đó bạn trộn cùng 300ml sữa tươi có đường, 50g bột bắp, 3 thìa đường cho đều.

Trộn hỗn hợp chuốiTrộn hỗn hợp chuối

Bước 2 Nấu hỗn hợp chuối

Cho hỗn hợp chuối lên bếp nấu đặc sệt lại rồi bỏ ra tô. Bạn bọc màng thực phẩm hỗn hợp chuối, ủ trong ngăn mát tủ lạnh khoảng 1-2 tiếng.

Nấu hỗn hợp chuốiNấu hỗn hợp chuối

Bước 3 Tách lòng trứng

Bạn tiến hành tách 3 lòng trắng trứng và lòng đỏ rồi để vào 2 tô khác nhau.

Tách lòng đỏ và lòng trắng trứngTách lòng đỏ và lòng trắng trứng

Bước 4 Đánh trứng với bột

Bạn lọc 3 lòng trắng trứng gà ra tô và 80g đường. Sau đó dùng máy đánh trứng đánh cho tan đến khi thu được hỗn hợp kem đặc sệt.

Còn lòng đỏ trứng bạn trộn cùng 30ml dầu ăn, 30ml sữa tươi không đường, 30g bột bắp, 40g bột mì trộn đều.

Tiếp theo bạn cho từ từ hỗn hợp kem vừa làm vào phần lòng đỏ trứng khuấy cho tan.

Đánh hỗn hợp trứng với bộtĐánh hỗn hợp trứng với bột

Bước 5 Nướng bánh

Bạn đổ hỗn hợp bánh vừa làm ở bước 3 vào khay có lót giấy nến. Cho bánh vào nướng với nhiệt độ 75 độ C trong vòng 20-25 phút.

Nướng bánhNướng bánh

Bước 6 Cuộn bánh

Bạn lấy bánh vừa nướng ra, múc 1 muỗng kem chuối lên bề mặt bánh rồi cuộn lại. Sau đó dùng màng bọc thực phẩm bọc kín rồi xoắn 2 đầu như hình, bỏ tiếp vào ngăn mát 1-2 tiếng là xong.

Cuộn bánhCuộn bánh

3 Thành phẩm

Chỉ với vài bước làm đơn giản món bánh chuối mềm xốp thơm ngon đã hoàn thành rồi. Cắn một miếng bánh, lớp kem chuối mát lạnh bên trong như lan tỏa trong khoang miệng. Bánh chuối cuộn ăn hoài mà không thấy ngán hấp dẫn mọi lứa tuổi.

Bánh chuối cuộn chuẩn vị Nhật xốp mềm khó cưỡngBánh chuối cuộn chuẩn vị Nhật xốp mềm khó cưỡng

Trên đây là công thức làm món bánh chuối cuộn thần thánh. Hy vọng bạn sẽ làm món ngon này thành công cho gia đình thưởng thức nhé!

Từ khóa: Cách làm bánh chuối cuộn Nhật Bản thơm ngon chuẩn vịbánh chuối cuộn nhật bảncác món ngon từ chuốichuốicác món bánhbánh chuối cuộn nhật bảncác món ngon từ chuốichuốicác món bánh