Tip hay

Cách làm bánh bông lan khoai lang tím bông mềm xốp không cần dùng lò

Cách làm bánh bông lan khoai lang tím bông mềm xốp không cần dùng lò

Hôm nay, Tip Hay xin mách bạn cách làm bánh bông lan khoai lang tím bông mềm xốp mà không cần dùng đến lò.

Khoai lang tím là một trong những “siêu thực phẩm” với giá trị dinh dưỡng vô cùng cao mà lại rất dễ mua. Ngoài cách ăn thông thường, khoai lang tím còn có thể được dùng để biến tấu thành nhiều món ăn khác.

Hôm nay Tip Hay mời bạn tìm hiểu về cách thức để làm nên một chiếc bánh bông lan siêu xinh từ thứ khoai này nhé.

Thời gian chế biến: 40 phút.

Dành cho: 2 - 3 người ăn.

1 Nguyên liệu làm bánh bông lan khoai lang tím

2 Cách làm bánh bông lan khoai lang tím

Bước 1 Trộn khoai với lòng đỏ trứng

Tách lòng đỏ và lòng trắng trứng gà ra. Cho khoai lang, 30ml sữa tươi, 2 lòng đỏ trứng gà, 10ml dầu ăn vào máy xay sinh tố rồi xay nhuyễn hỗn hợp trên ra.

Trộn khoai với lòng đỏ trứngTrộn khoai với lòng đỏ trứng

Bước 2 Đánh bông lòng trắng trứng

Cho phần lòng trắng còn lại vào tô lớn, đánh đến khi trứng nổi bọt khí (nên dùng máy đánh trứng). Sau đó cho 15 gram đường, đánh tiếp nhưng tốc độ chậm hơn để đường tan ra. Sau đó cho tiếp 15 gram đường vào và đánh mạnh để trứng bông mềm mịn, dẻo, và bóng.

Đánh bông lòng trắng trứng

Bước 3 Trộn bột bánh

Cho lòng trắng trứng vừa được đánh bông vào cùng hỗn hợp khoai lang đã xay nhuyễn. Tiếp tục cho 35 gram bột mì, 25 gram bột bắp, 1/4 muỗng cà phê muối, 1/2 muỗng nước cốt chanh vào và trộn nhẹ tay để tránh hiện tượng bọt vỡ bọt khí bánh.

Trộn bột bánh và hỗn hợp khoai lang đã xay

Bước 4 Đổ khuôn

Lót giấy giống chính vào khuôn bánh rồi đổ nhẹ nhàng hỗn hợp bột trên vào khuôn. Cố gắng để bột trải thật đều. Vỗ nhẹ phần đáy khuôn để làm vỡ các bọt khí lớn.

Cho bánh vào khuôn

Sau đó dùng màng bọc thực phẩm bọc kín khuôn bánh. Hấp ở lửa vừa trong 30 phút.

3 Thành phẩm

Bánh thành phẩm

Sau khi hết thời gian, bạn sẽ nhìn thấy chiếc bánh bông lan màu tím đặc trưng của khoai lang, với độ mềm xốp vừa phả, khi ăn sẽ có hương vị ngọt, bùi bùi hấp dẫn. Bạn có thể dùng ăn trong 3 ngày, nhưng phải bảo quản ở nhiệt độ mát (dưới 20 độ C) và bọc không quá kín.

Mẹo chọn khoai lang tím ngon:
- Chọn củ có dáng tròn hoặc thon dài, kích cỡ vừa phải.
- Không chọn củ quá to (củ già, ăn nhiều xơ), củ quá nhỏ (bị nhạt).
- Tránh chọn những củ bị rỗ đen, nứt nẻ.
- Nên chọn những củ có đất bám vào vì đó là củ mới đào.

Củ khoai lang tím ngon

Tham khảo chi tiết:  Cách chọn khoai lang ngon, luộc hay nướng đều tươm mật thơm, ngọt lịm

Trên đây là những hướng dẫn để giúp bạn có một món bánh bông lan khoai lang tím cực ngon. Vừa dễ làm lại vô cùng tốt cho sức khỏe, tại sao không thử làm ngay hôm nay? Chúc bạn thành công.

Từ khóa: Cách làm bánh bông lan khoai lang tím bông mềm xốp không cần dùng lòKinh nghiệm hay tại BachHoaXanhKinh nghiệm hay tại BachHoaXanh