Tip hay

Cách làm bánh bắp nướng mới lạ, thơm ngon, dễ làm tại nhà

Cách làm bánh bắp nướng mới lạ, thơm ngon, dễ làm tại nhà

Hôm nay bạn hãy vào bếp cùng Tip Hay làm ngay món bánh bắp nướng mới lạ thơm ngon cực dễ làm tại nhà nhé! Cùng theo dõi thôi nào!

Bánh bắp nướng cực dễ làm này sẽ hấp dẫn bạn ngay từ lần nếm thử đầu tiên. Sự kết hợp giữa vị ngọt thơm của bắp và chút béo béo của nước cốt dừa chắc chắn ai cũng mê mẩn. Dưới đây là công thức làm món bánh bắp nướng cực chi tiết, cùng theo dõi nhé!

Chuẩn bị
15 phút
Chế biến
20 phút
Dành cho
3-4 người

1 Nguyên liệu làm bánh bắp nướng

Một số nguyên liệu làm bánh bắp nướngMột số nguyên liệu làm bánh bắp nướng

Mẹo hay:

Bạn nên chọn những quả có kích thước vừa phải, vỏ màu xanh, nhìn tươi và ôm chặt phần thân ngô. Sờ phần râu ngô thấy mượt, cuống không thấy héo, hạt ngô bóng mẩy, vàng đều thì đó là bắp ngon.

Bạn có thể mua bắp lon tại hệ thống siêu thị trên toàn quốc hoặc trên các trang thương mại điện tử như shopee, lazada đều có bán nhé!

2 Cách làm bánh bắp nướng

Bước 1 Xay bắp

Xay bắpXay bắp

Bạn mua 300g bắp về sau đó bạn tách hạt rồi cho vào máy xay thật nhuyễn. Sau đó đổ vào một chiếc khăn vải, vắt thật mạnh để lấy hết phần nước cốt bắp vào 1 cái tô.

Lưu ý: Phần hỗn hợp bắp vừa vắt hết nước cốt bạn không bỏ đi mà để đó chút nữa nấu.

Bước 2 Trộn hỗn hợp bắp

Trộn hỗn hợp bột bắpTrộn hỗn hợp bột bắp

Bạn cho phần bắp xay nhuyễn vào tô khác, cho 30g bột năng, 30g dừa bào sợi, 50g sữa đặc có đường, 10g bơ chảy, 120ml nước cốt dừa, 1 muỗng canh đường rồi trộn đều lên cho hòa quyện vào nhau.

Bước 3 Nướng bánh

Bạn phết 1 lớp bơ nấu chảy mỏng lên khuôn nướng bánh rồi múc hỗn hợp bột bắp vào. Đóng máy nướng lại, đợi đến khi nút chuyển sang màu xanh là được.

Nướng bánhNướng bánh

Bạn cũng có thể nướng bánh bằng chảo cực đơn giản. Chỉ cần múc bột cho vào chảo, chiên cho vàng đều 2 mặt khoảng 5-10 phút. Bạn làm tiếp tục cho đến khi hết phần nguyên liệu nhé.

Bước 4 Nấu nước cốt bắp

Nấu nước cốt bắpNấu nước cốt bắp

Bạn cho nước cốt bắp đã vắt được ở bước 1 vào nồi nấu cùng 100ml sữa tươi không đường khoảng 2-3 phút, trộn đều lên.

3 Thành phẩm

Bánh bắp nướngBánh bắp nướng

Bánh bắp nướng cực đơn giản đã hoàn thành chỉ trong vài phút. Miếng bánh mềm thơm mùi bắp đặc trưng hòa quyện chút béo béo của bơ ăn siêu nghiện. Đảm bảo không chỉ trẻ em mà người lớn cũng thích mê cho mà xem.

Trên đây là công thức làm món bánh bắp nướng dễ làm, dễ nghiện. Hy vọng bạn sẽ làm món này thành công cho cả nhà cùng thưởng thức nhé!

Từ khóa: Cách làm bánh bắp nướng mới lạ thơm ngon dễ làm tại nhàcách làm bánh bắp nướngcông thức làm bánh bắp nướnghướng dẫn làm bánh bắp nướngcách làm bánh bắp nướngcông thức làm bánh bắp nướnghướng dẫn làm bánh bắp nướng