Cách làm bánh bao quả quýt siêu ngon, siêu dễ thương
Với hình dáng quả quýt bé bé xinh xinh, những chiếc bánh bao này đã khiến các nàng và các bé vô cùng thích thú. Nếu bạn cũng đã lỡ trót say mê thì hãy tham khảo bài viết và trổ tài làm bánh bao quả quýt siêu ngon này ngay nhé.
Từ lâu, bánh bao đã là loại bánh được rất nhiều người ưa chuộng bởi dễ ăn, vừa có thể nhâm nhi ăn vặt, vừa dùng làm bữa sáng hay lót dạ trong ngày. Chúng cũng không quá khó làm nên nhiều nàng đã trổ tài cho những người thương yêu thưởng thức. Ngoài loại nhân thịt truyền thống ra, nay chúng còn được biến tấu thành nhiều vị, nhiều hình dạng khác nhau, khiến ai thích bánh bao lại càng mê mẩn hơn nữa. Do đó, dạo quanh cộng đồng ẩm thực gần đây, ta thấy hội chị em lại được một phen xôn xao vì chiếc bánh bao hình quả quýt được chia sẻ rần rần trên mạng xã hội. Đa số ai cũng nhận xét rằng, thoạt nhìn cứ tưởng quả quýt thôi, chứ không hề nghĩ là bánh bao đâu. Chính vì điểm đặc biệt này mà chúng lại trở nên hot như thế.
Nguyên liệu
-
115g bột mì
-
15g bột bắp
-
2g men nở
-
20g đường trắng
-
100g cà rốt bào (đã luộc chín)
-
25g nước lọc
Cách làm bánh bao quả quýt siêu ngon
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Đầu tiên, cho cà rốt và nước lọc vào máy xay, xay thật nhuyễn. Sau đó, trộn đều các nguyên liệu đã chuẩn bị sẵn với nhau: cà rốt xay, bột mì, bột ngô, men nở và đường trắng. Ta nhào bột khoảng 10 phút hoặc cho đến khi chúng mềm mịn và không bị dính tay. Xong thì để bột vào tô.
Bước 2: Ủ bột và nặn dáng bánh
Đem tô bột đi ủ chỗ ấm áp cho đến khi nở gấp đôi (nếu chỗ bạn khí hậu lạnh thì có thể sử dụng lò nướng, bật lò tầm 5 phút rồi tắt đi, cho tô bột vào ủ với nhiệt độ khoảng 30 – 38 độ C). Sau đó, dùng tay đấm nhẹ lên khối bột để không khí thoát ra ngoài, rồi nhào thêm khoảng 2 – 3 phút thì chia thành 4 phần bằng nhau, nặn thành những viên tròn.
Bước 3: Tạo hình và hấp bánh
Ta hãy dùng một cái khăn bông, cho bột vào trong và nắn để tạo lớp da hơi nhăn nheo như quả quýt. Sau đó, lấy ra và vê lại cho tròn một cách nhẹ nhàng, tránh làm mất các nếp nhăn của quýt, rồi để lên tấm giấy nướng. Tiếp đến, dùng đũa tạo một lỗ nhỏ, rồi dùng đuôi của phới đánh trứng tạo những vết lõm làm cuống quýt. Lưu ý, bột dễ phồng trở lại và nở ra nên cần làm bước này 3 – 5 lần và 1 lần trước khi hấp bánh để khi nở thì vẫn giữ được nếp cuống. Xong thì để bánh nghỉ khoảng 20 – 30 phút.
Bắc nồi nước lên bếp, khi sôi thì cho bánh vào hấp tầm 8 phút với lửa to, rồi tắt bếp, ủ thêm khoảng 5 phút nữa. Vậy là xong rồi đấy.
Thành phẩm
Ta lấy bánh ra đĩa, gắn lá quýt lên để trang trí nè. Bánh bao quả quýt có vẻ ngoài xinh xắn và hấp dẫn với màu cam tươi bắt mắt. Vỏ bánh thoạt nhìn sần sùi, nhưng khi ăn vào sẽ thấy ngay cái mềm mịn, dai thơm của từng thớ bánh. Bánh hơi nguội một chút sẽ dễ bóc vỏ hơn, chẳng khác gì trái quýt luôn.
Hương vị vốn đã thơm ngon, nay lại thêm vẻ ngoài xinh xinh nữa thì hỏi làm sao bánh bao quả quýt không khiến mọi người mê mẩn được chứ.
Trong những ngày đầu hè dịu nắng, được thưởng thức những chiếc bánh bao nóng hổi và nhâm nhi một tách trà sẽ khiến ta cảm thấy tinh thần sảng khoái và thư thái hơn rất nhiều. Ngoài ra bạn có thể tham khảo thêm cách làm bánh bao chiên thơm ngon, đậm đà khó cưỡng và tổng hợp các loại bánh bao thơm ngon hiện nay để làm tại nhà nhé!
Xem thêm: