Cách làm bánh bao phong cách keto ăn kiêng đánh bay cơn thèm tinh bột
Bạn muốn ăn bánh bao, nhưng bạn lại sợ mập?. Vậy thì bài viết hôm nay sẽ là “vị cứu tinh “ của bạn đấy. Cùng nhau tìm hiểu cách làm bánh bao phong cách keto ăn kiêng đánh bay cơn thèm tinh bột nhé.
Trong hành trình giảm cân một trong những thực phẩm tối kị, hạn chế sử dụng nhất đó chính là tinh bột mà bánh bao lại có lượng tinh bột khá cao, sẽ gây bất lợi cho quá trình ăn kiêng của bạn. Tuy nhiên Trong bài viết này, Bách Hóa XANH sẽ gợi ý cho bạn cách làm bánh bao phiên bản không tinh bột. Thay vì những chiếc bánh bao thông thường, loại bánh bao này có lợi cho sức khỏe và hành trình giảm cân của bạn hơn nhiều.
Nguyên liệu làm bánh bao ăn kiêng
- 150gr ức gà
- 1 cái bắp cải
- 100gr đậu hũ
- 1 củ hành tây, hành lá
- Gia vị: 1 muỗng canh nước tương, 1 thìa cà phê bột gừng, muỗng canh tinh bột bắp, 1 muỗng canh dầu mè, 1 thìa cà phê hạt tiêu, 1/2 muỗng canh muối.
Cách làm bánh bao phong cách keto ăn kiêng
Bước 1: Cắt bắp cải
Đầu tiên bạn rửa sạch bắp cải và thái sợi thật mỏng.
Sau đó, bạn chuẩn bị một chậu nước lạnh cho bắp cải đã thái sợi vào ngâm khoảng 10 phút. Tiếp theo, vớt bắp cải ra, bỏ vào 1/2 muỗng canh muối và trộn đều với bắp cải, để yên 10 phút. Sau 10 phút, bạn chắt bỏ nước muối, rửa sạch lại rồi vắt ráo nước.
Bước 2: Trộn nhân thịt
Cắt hành tây và hành lá dưới dạng hạt lựu.
Chuẩn bị một cái tô, sau đó cho lần lượt các nguyên liệu sau vào tô: 150gr ức gà băm nhỏ, 100gr đậu hũ, hành tây, hành lá đã cắt dưới dạng hạt lựu, 1 muỗng canh nước tương, 1 thìa cà phê bột gừng, 1 thìa cà phê tỏi băm, 1 muỗng canh tinh bột bắp, 1 muỗng canh dầu mè, 1 thìa cà phê hạt tiêu.
Rồi dùng tay hoặc muỗng tán nhuyễn đậu hũ rồi trộn đều với các nguyên liệu trong tô đến khi chúng hòa quyện vào với nhau.
Bước 3: Tạo hình bánh
Dùng muỗng lấy một ít nhân thịt vừa đủ rồi vo tròn, phủ bên ngoài một lớp bắp cải thái nhỏ đã chuẩn bị sẵn rồi dùng tay nắn cho dính chặt lại.
Bước 4: Hấp bánh
Hấp bánh trong lò vi sóng khoảng 7 phút. Có thể thay thế bằng xửng hấp hoặc hấp bằng nồi.
Thành phẩm
Bánh bao phong cách keto có phần vỏ bắp cải mềm, lớp nhân đậu hũ bên trong bùi bùi, beo béo, cực kỳ thơm ngon và thanh đạm.
Với gợi ý này, hy vọng các bạn sẽ có thêm một món ăn trong menu ăn kiêng của mình, vừa ngon mà không sợ mập nè. Chúc các bạn thành công!
Có thể bạn quan tâm
>> Cách làm bánh cuốn Keto không chỉ ngon còn giúp giảm cân
>> Những loại bánh thơm ngon dành cho người ăn kiêng, tiểu đường
>> Cách làm bánh trung thu ít đường cho người bị tiểu đường, ăn kiêng