Cách làm 3 món trứng chiên lá lốt, lá mơ và ngải cứu thơm ngon, bổ dưỡng
Trứng chiên là đã là món ăn quá quen thuộc với mỗi gia đình. Cùng chúng mình tìm hiểu cách làm 3 món trứng chiên thơm ngon, bổ dưỡng sau đây nhé!
Trứng chiên là món ăn rất dễ chế biến và nó ngày càng được biến tấu nhiều hơn để mang đến người dùng hương vị thơm ngon cùng sự bắt mắt. Hãy cùng Tip Hay khám phá cách làm 3 món trứng chiên lá lốt, lá mơ và ngải cứu thơm ngon, bổ dưỡng nhé!
1
Trứng chiên lá lốt
10 phút Chế biến
10 phút Dành cho
3 người
Nguyên liệu làm món trứng chiên lá lốt
-
10g hành lá
-
Gia vị : Nước mắm, dầu ăn
Cách làm món trứng chiên lá lốt
Lá lốt sau khi mua về rửa sạch, thái sợi vừa ăn.
Hành lá rửa sạch, thái nhỏ.
Đánh trứng cho đến khi sủi bọt bạn nhé.
Bạn đập 3 quả trứng vào tô và cho lá lốt, hành lá cùng 1 muỗng nước mắm vào, sau đó đánh bông hỗn hợp trong tô lên.
Trước tiên, bạn cho vào chảo 10g dầu ăn rồi đun đến khi dầu sôi nhẹ. Tiếp đến, bạn cho hỗn hợp trứng vào.
Bạn chiên với lửa vừa đến khi mặt dưới đã chín vàng, sau đó bạn lật trứng và tiếp tục chiên mặt còn lại.
Hãy thử tham khảo qua
cách làm bò nướng lá lốt thơm ngon lại đơn giản khi ở nhà.
Thành phẩm
Món trứng chiên lá lốt giúp tăng độ thơm ngon của bữa ăn nhờ vị béo từ trứng cùng vị thơm từ lá lốt.
2
Trứng chiên lá mơ
10 phút Chế biến
10 phút Dành cho
3 người
Nguyên liệu làm món trứng chiên lá mơ
-
50g lá mơ, 4 quả trứng gà
-
10g hành tím
Cách làm món trứng chiên lá mơ
Lá mơ sau khi mua về rửa sạch sau đó thái nhỏ.
Hành tím rửa sạch, băm nhỏ.
Đầu tiên bạn đập 4 quả trứng vào tô và đánh lên, tiếp đến cho vào tô lá mơ, hành tím cùng 2g tiêu, 5g hạt nêm. Sau đó, bạn đánh tan hỗn hợp bằng đũa hoặc cây đánh trứng.
Cho vào chảo 20g dầu ăn rồi đun sôi nhẹ, sau đó bạn cho hỗn hợp trứng vào chiên với lửa vừa phải.
Sau khi mặt dưới đã chín vàng bạn dùng vá sạn lật trứng và chiên tiếp mặt còn lại.
Thành phẩm
Món trứng chiên lá mơ là sự hòa quyện tuyệt vời giữa vị béo thơm của trứng cùng chút vị đắng từ lá mơ.
3
Trứng chiên ngải cứu
10 phút Chế biến
15 phút Dành cho
3 người
Nguyên liệu làm món trứng chiên ngải cứu
-
30g lá ngải cứu, 3 quả trứng gà.
-
5g hành tím.
Cách làm món trứng chiên ngải cứu
Lá ngải cứu sau khi mua về rửa sạch, thái nhỏ.
Hành tím rửa sạch sau đó băm nhuyễn.
Trước tiên, bạn đập 3 quả trứng vào tô và đánh lên. Sau đó bạn cho thêm lá ngải cứu, hành tím, ½ muỗng cà phê tiêu, ½ muỗng cà phê muỗi, 1 muỗng cà phê nước mắm và 2g tương ớt vào tô.
Tiếp đến, bạn đánh tan hỗn hợp bằng cây đánh trứng hoặc bằng đũa.
Cho 20g dầu ăn vào chảo và đun đến khi dầu sôi nhẹ, sau đó bạn cho hỗn hợp trứng vào dàn đều trên bề mặt chảo.
Bạn chiên với lửa vừa đến khi trứng chín vàng 2 mặt là được.
Thành phẩm
Món trứng chiên ngải cứu có vị béo thơm của trứng hòa cùng mùi thơm của ngải cứu rất hấp dẫn.
Mẹo hay:
* Việc đánh trứng sủi bọt sau đó mới cho các nguyên liệu khác vào sẽ giúp trứng bông xốp và mềm hơn khi ăn
* Thêm một ít dầu ăn khi nêm gia vị trứng sẽ giúp trứng chiên có màu sắc đẹp mắt hơn và không bị khô đấy
* Để có được những quả trứng ngon, bạn nên chọn những quả trứng có vỏ dày, cứng và kích thước vừa phải. Bạn cũng có thể lắc nhẹ quả trứng, nếu có sự chuyển động bên trong thì đấy là trứng còn mới.
Trên đây là cách làm 3 món trứng chiên lá lốt, lá mơ và ngải cứu thơm ngon, bổ dưỡng mà Tip Hay đã tổng hợp được. Hy vọng những thông tin này hữu ích với bạn. Chúc bạn nhiều sức khỏe!