Cách chọn mua thịt lợn không nhiễm kháng sinh
Hiện nay thịt lợn nhiễm kháng sinh do sử dụng thức ăn bổ sung có lượng kháng sinh không kiểm soát, bằng mắt thường bạn sẽ khó nhận biết thịt nhiễm kháng sinh. Tuy nhiên, bạn có thể nhận biết sau khi chế biến thịt lợn.
Tác hại khi dùng thịt có chứa kháng sinh
- Kháng sinh bền với nhiệt nên không thể loại bỏ, nếu như ngày nào cũng sử dụng thịt chứa kháng sinh lâu dần lượng kháng sinh tích tụ sẽ gây lờn kháng sinh, khó khăn khi điều trị bệnh.
- Chúng tiêu diệt cả các vi khuẩn có ích trong đường tiêu hóa, gây khó khăn trong phòng ngừa bệnh.
- Một số hộ chăn nuôi nhỏ lẻ vẫn dùng chui các thực phẩm trộn lẫn kháng sinh có khả năng dẫn đến ung thư.
Nhận biết thịt lợn nhiễm kháng sinh
- Không thể nhận biết thịt lợn nhiễm kháng sinh bằng mắt thường. Chỉ có thể nhận biết bằng các thí nghiệm và hóa chất phức tạp.
- Các loại thịt nhiễm kháng sinh đặc biệt sẽ có mùi kháng sinh. Trường hợp này khá hiếm nhưng vẫn có thể xảy ra. Do đó, nếu tảng thịt có mùi lạ, người tiêu dùng tuyệt đối không mua để đảm bảo an toàn.
Nhận biết thịt lợn nhiễm kháng sinh khi chế biến thịt
- Khi rang thịt thấy thịt ra nước nhiều khi sôi tạo bọt trùm nổi lên bề mặt như khi cơm sôi là thịt nhiễm kháng sinh.
- Thịt rang có hương thơm đặc trưng dễ chịu, khô ráo, ngon ngọt là thịt chất lượng.
Thịt nhiễm kháng sinh khó nhận biết bằng mắt thường, cũng không thể làm kháng sinh tan biến khi nấu. Vì vậy bạn tránh mua thịt không rõ nguồn gốc, bạn nên chọn mua thịt tại của hàng uy tín, siêu thị có kiểm định như Tip Hay.