Cách chọn các loại bánh ngọt dành riêng cho người bị tiểu đường
Tiểu đường là bệnh mạn tính khiến lượng đường trong máu tăng. Để duy trì sức khỏe, tham khảo cách chọn các loại bánh ngọt dành riêng cho người bị tiểu đường.
Người bị tiểu đường phải bổ sung đầy đủ chất dinh dưỡng nhằm duy trì thể trạng và cân bằng đường huyết. Hãy cùng Tip Hay tìm hiểu cách chọn các loại bánh ngọt dành riêng cho người bị tiểu đường
1
Người tiểu đường ăn bánh ngọt được không?
Chuyên gia trong Hiệp hội điều trị Tiểu đường tại Anh (Diabetes UK) cho biết: Người bị tiểu đường được phép ăn các loại bánh dành riêng cho bệnh nhân nhưng phải đảm bảo mức độ phù hợp trong từng khẩu phần ăn của họ.
Người bị tiểu đường chỉ nên nạp dưới 25g đường mỗi ngày và phải chọn loại bánh có thành phần phù hợp với bệnh trạng của mình.
2
Cách chọn bánh ngọt tốt cho người bị tiểu đường
- Nên chọn bánh không đường, ít đường hoặc bánh dành riêng cho người tiểu đường.
- Chọn bánh có hàm lượng đường thấp cụ thể dưới 69g, chỉ số đường huyết (GI) thấp.
- Bánh có nhãn sử dụng chất tạo ngọt thay thế.
- Thành phần sản phẩm phải phù hợp với bệnh trạng.
- Đảm bảo yếu tố vệ sinh an toàn thực phẩm.
3
Top 10 bánh dành cho người tiểu bị đường
Bánh quy sữa Resoni
Bánh quy sữa Resoni mang thương hiệu SNFOOD đến từ Việt Nam. Bánh được làm từ bột mì có chỉ số đường huyết là 34,9%. Sản phẩm rẻ, phù hợp với nhiều đối tượng tuy nhiên không được ăn hơn 5 gói/ngày và dễ có hàng giả tại các tiệm tạp hóa nhỏ. Đối với người lớn dùng tối đa 5 gói/ngày, với trẻ em dùng tối đa 2 gói/ngày.
Giá tham khảo: Bánh quy sữa Resoni hộp 128g/7 bánh khoảng 32.000 đồng.
Bánh ăn kiêng Hapiki
Bánh ăn kiêng Hapiki được làm từ gạo lứt mầm được sản xuất tại Việt Nam dành riêng cho người bị tiểu đường. Sản phẩm không có hóa chất, chất bảo quản, tuy nhiên bánh rất ít calo do đó bánh không thể thay thế các bữa ăn chính. Bánh có thể ăn trực tiếp hoặc làm nát trộn với một số thức uống tự nhiên khác.
Giá tham khảo: Bánh ăn kiêng Hapiki hộp 120g khoảng 60.000 - 65.000 đồng.
Bánh AFC vị rau
AFC vị rau đến từ thương hiệu bánh kẹo Kinh Đô tại Việt Nam. Bánh làm từ bột mì nhiều chất xơ hỗ trợ ăn kiêng tốt. Tuy nhiên, nếu ăn nhiều sẽ gây tăng cân. Tốt nhất nên sử dụng sản phẩm trong các bữa ăn phụ tối đa 2 gói/ngày.
Giá tham khảo:
Bánh AFC vị rau hộp 200g khoảng 29.500 đồng
Bánh bông lan Quasure Light
Bánh bông lan Quasure Light được sản xuất tại Việt Nam đã được Viện dinh dưỡng kiểm chứng lâm sàng tốt cho người tiểu đường. Bánh làm từ bột mì, trứng chứa nhiều chất xơ tự nhiên. Sản phẩm phù hợp với đối tượng bị tiểu đường, người ăn kiêng và người bị béo phì. Bạn có thể dùng 1-2 bánh bông lan để thay thế các bữa phụ.
Giá tham khảo: Bánh bông lan Quasure Light hộp 126g/7 cái khoảng 26.000 đồng.
Bánh gạo lứt mè đen Ohsawa Zozin
Bánh gạo lứt mè đen Ohsawa Zozin xuất xứ từ Nhật Bản, không chứa cholesterol tốt cho người bị tiểu đường. Với thành phần làm từ gạo lứt thơm ngon, bánh còn chứa thành phần dầu ô liu giúp ích cho việc hạ đường huyết. Dùng bánh ăn trực tiếp, mỗi bữa phụ ăn 3-4 cặp.
Giá tham khảo: Bánh gạo lứt mè đen Ohsawa Zozin hộp 125g khoảng 31.000 đồng.
Bánh quy không đường Imperial Bakers’ Choice
Bánh quy không đường Imperial Bakers' Choice đến từ Thái Lan dành cho người bị tiểu đường. Với thành phần hoàn toàn tự nhiên từ bột lúa mì, bánh đảm bảo đủ năng lượng cho ngày dài làm việc. Tuy nhiên, bánh khá lạt nên nhiều người sẽ không thích ăn. Khi mở hộp bánh phải ăn liền.
Giá tham khảo: Bánh quy không đường Imperial Bakers’ Choice hộp 120g khoảng 35.000 đồng.
Bánh gạo lứt nguyên hạt GUfoods
Với thành phần từ gạo lứt huyết rồng, gạo tấm, bánh gạo lứt nguyên hạt GUfoods đến từ Hàn Quốc hoàn toàn đáp ứng tốt nhu cầu dinh dưỡng cho người bị tiểu đường. Sản phẩm dùng trực tiếp hoặc ăn kèm với các món khác tùy thích.
Giá tham khảo: Bánh gạo lứt nguyên hạt GUfoods gói 510g/54 bánh khoảng 110.000 đồng.
Bánh yến sào Sanest Cake
Bánh yến sào Sanest Cake xuất xứ từ Việt Nam. Bánh được làm từ bột mì, yến sào do đó bạn có thể dùng thay thế bữa phụ. Tuy nhiên, với chất lượng khá tốt nên sản phẩm có giá khá cao. Bánh dùng trực tiếp, ngon hơn khi dùng lạnh.
Giá tham khảo: Bánh yến sào Sanest Cake hộp 120g khoảng 110.000 đồng.
Bánh yến mạch gạo lứt Sunrise Nutrigain
Với thành phần từ yến mạch nên sản phẩm là sự lựa chọn hoàn hảo dành cho người tiểu đường. Bánh xuất xứ từ Malaysia có giá thành khá rẻ nhưng chất lượng bánh khá tốt nên sản phẩm bán khá chạy. Sản phẩm dùng trực tiếp.
Giá tham khảo: Bánh yến mạch gạo lứt Sunrise Nutrigain hộp 178g khoảng 65.000 đồng.
Bánh quy sữa Quasure Light
Bánh quy sữa Quasure Light với chỉ số đường huyết thấp xuất xứ từ Việt Nam phù hợp dành cho người bị tiểu đường hoặc người ăn kiêng. Bánh làm từ bột mì, isomalt rất giòn và ngon. Sản phẩm dùng trực tiếp, tối đa 6 gói/ngày.
Giá tham khảo:
Bánh quy sữa Quasure Light hộp 140g khoảng 26.000 đồng.
4
Các loại bánh nào người tiểu đường không nên ăn?
Theo khuyến nghị của Mayoclinic, các loại bánh người tiểu đường không nên ăn bao gồm:
- Bánh kem, bánh chuối, bánh nướng
- Bánh kẹp có nhân siro
- Các loại bánh không có dán nhãn dành cho người tiểu đường
Trên đây là những thông tin về cách chọn các loại bánh ngọt dành riêng cho người bị tiểu đường mà Tip Hay muốn chia sẻ đến bạn. Hi vọng những thông tin trên bổ ích, tham khảo vừa lựa chọn loại bánh sao cho phù hợp với thể trạng của mình nhé!
Nguồn: Chuyên trang sức khỏe Hellobacsi