Cách chiết xuất nước cốt lá dứa cho màu đẹp, dễ bảo quản
Lá dứa (lá nếp) được ứng dụng rất nhiều trong các món bánh, xôi, chè... vì không chỉ thơm mà còn tạo được màu xanh đẹp mắt. Ở bài viết này Tip Hay sẽ hướng dẫn bạn cách chiết xuất nước cốt lá dứa đậm đặc để dễ dàng sử dụng và bảo quản nhé.
Nguyên liệu chiết xuất nước cốt tinh dầu lá dứa
- 200gr lá dứa
- 250ml nước lọc
Cách chiết xuất nước cốt lá dưa cho ra tinh dầu lá dứa
Thành phẩm tinh dầu lá dứa
Các bạn có thể lựa chọn một trong hai cách trên để có được nước cốt lá dứa đậm đặc. Sử dụng nước cốt này cho món bánh, xôi, chè... của bạn sẽ tạo được màu đẹp, mùi thơm mà không làm ảnh hưởng nhiều đến lượng nước trong công thức. Rất tiện đúng không nào?
Bạn sẽ quan tâm: