Cách chiên sake bằng nồi chiên không dầu giòn rụm, ăn là ghiền
Các món ăn từ sake vừa đơn giản, dễ làm nhưng lại thơm ngon, khiến nhiều người yêu thích. Tip Hay sẽ hướng dẫn bạn cách chiên sake bằng nồi chiên không dầu giòn rụm, ăn là ghiền.
Quả sake khi chế biến sẽ có vị béo bùi, thơm ngọt, nên thường được dùng làm các món xào, món kho như: Sake chiên, sake kho chay, sake kho tiêu,...Hôm nay hãy cùng Tip Hay vào bếp thực hiện món sake chiên bằng nồi chiên không dầu đơn giản dễ làm.
15 phút Chế biến
30 phút Dành cho
2 - 3 người
1
Nguyên liệu làm sake bằng nồi chiên không dầu
Mẹo hay: Bạn nên chọn trái sake màu xanh vàng khi sờ vào còn cứng, trái đã nở hết gai, thịt có màu trắng ngà, hoặc vàng nhạt, có kích thước lớn, khi cầm lên có cảm giác nặng tay là trái sake còn tươi ngon.
Bước 1
Sơ chế sake
Sake mua về gọt bỏ lớp vỏ xanh và cuống của sa kê. Sau đó bạn tách bỏ phần lõi (cùi) sake, cắt sake thành các lát vừa ăn, rửa lại với nước sạch và để ráo.
Mẹo hay: Vì sake có nhiều mủ, nên khi gọt xong bạn phải ngâm sake với nước muối pha loãng.
Bước 2
Chiên sake bằng nồi chiên không dầu
Sake sau khi ráo nước, bạn cho vào 1 muỗng canh dầu oliu để khi chiên sake sẽ mềm và thơm ngon hơn. Bạn dùng muỗng đảo đều cho sake thấm gia vị, tiếp đó bạn xếp từng lát sake vào nồi chiên không dầu và bắt đầu chiên trong khoảng 25 phút với nhiệt độ 180 độ C.
Bước 3
Thành phẩm
Chỉ với các bước đơn giản là bạn đã hoàn thành món sake chiên giòn thơm ngon.
3
Thưởng thức
Sake thơm lừng mùi dầu oliu, lớp vỏ bên ngoài giòn giòn phần thịt bên trong dai mềm, bùi bùi khi ăn chấm thêm một chút tương ớt, tương cà nữa thì còn gì bằng.
Như vậy Tip Hay đã bật mí cho các bạn cách chiên sake bằng nồi chiên không dầu đơn giản dễ làm. Hy vọng qua bài viết trên bạn có thể thực hiện thành công món ăn này.