Cách cắt táo không bị thâm
Táo chứa nhiều vitamin tốt cho sức khỏe tuy nhiên thường bị xỉn màu chỉ một thời gian ngắn sau khi tiếp xúc với không khí do một loại enzyme có trong quả táo, màu sắc trở nên không được “bắt mắt” khiến ta mất cảm giác ngon miệng. Tip Hay mách cho bạn cách cắt như thế nào để giữ táo không bị thâm đen và luôn tươi ngon.
Bước 1
Bước 2
Cắt táo theo hình phía dưới.
Chúng ta sẽ được quả táo sau khi cắt như thế này.
Bước 3
Dùng dây thun cột lại táo như ban đầu giúp cho phần táo đã cắt không tiếp xúc với không khí hạn chế bị thâm đen.
Một số lưu ý khác
Sau khi cắt có thể kết hợp dùng nước cốt chanh hoặc nước muối xịt lên phần thịt quả rồi mới cột dây thun sẽ giúp táo tươi ngon đến hơn 8 tiếng đấy.
Chọn giống táo phù hợp mục đích sử dụng: táo xanh ít bị thâm, táo đỏ là giống bị thâm nhiều nhất.
Dùng một con dao sạch, chất lượng tốt để bổ táo nếu không sẽ có thể để lại các vết rỉ sắt và làm cho táo của bạn bị thâm nhanh hơn.
Ngoài phương pháp trên bạn có thể cất giữ táo bằng cách đặt những miếng táo vào một chiếc túi có khóa vuốt (túi zip) và hút hết không khí bên trong đồng thời bảo quản trong tủ lạnh đến khi sử dụng, táo sẽ vẫn tươi ngon và giòn.
Hy vọng những chia sẻ trên giúp bạn giữ được trái cây tươi ngon trong thời gian dài. Cùng đón xem những bài viết mới trên website nhé.
Xem thêm: Bí quyết giữ một số loại rau củ tươi lâu hơn
Nguồn tham khảo: meovat9.com