Tip hay

Cách bảo quản trứng đã đập dở mà không dùng hết

Cách bảo quản trứng đã đập dở mà không dùng hết

Chắc chắn sẽ có lúc bạn nấu ăn chỉ sử dụng lòng đỏ hoặc lòng trắng trứng, nên xử lý phần thừa còn lại như thế nào là điều mà bất kỳ chị em nội trợ nào cũng gặp phải. Nếu bạn đang không biết cách bảo quản trứng đã đập ra để nấu ăn nhưng dùng không hết, thì để Tip Hay mách nước cho bạn.

1 Sai lầm của chị em trong việc bảo quản trứng dở

Nhiều chị em chọn cách bỏ lòng trắng hoặc lòng đỏ trứng vào những chiếc hộp kín rồi cất trong ngăn mát tủ lạnh

Nhiều chị em chọn cách bỏ lòng trắng hoặc lòng đỏ trứng vào những chiếc hộp kín rồi cất trong ngăn mát tủ lạnh. Chờ đến khi có việc cần mới lấy chúng ra dùng, nếu lâu quá không dùng được nữa thì lại vứt đi.

Tuy nhiên, đây chưa phải là giải pháp tốt nhất mà thay vào đó bạn phải chọn ngăn đông. Với cách bảo quản trữ đông này bạn hoàn toàn có thể giữ được chúng trong vòng 1 năm. Điều quan trọng là bạn phải xử lý cho đúng ngay từ thao tác đầu tiên trong việc trữ đông cho đến khi rã đông đúng cách.

2 Lòng trắng trứng

 Bạn chỉ cần cho từng lòng trắng vào từng ngăn của khay làm đá. Khi chúng đã hoàn toàn đông lạnh thì bạn gỡ ra và cho vào hộp lớn hoặc túi zip.

Lòng trắng trứng đông rất nhanh và dễ. Bạn chỉ cần cho từng lòng trắng vào từng ngăn của khay làm đá. Khi chúng đã hoàn toàn đông lạnh thì bạn gỡ ra và cho vào hộp lớn hoặc túi zip. Bằng cách này bạn sẽ biết được chính xác lượng lòng trắng trứng mình cần dùng cho công thức chế biến tiếp theo.

Để rã đông lòng trắng trứng, bạn nên chuyển chúng từ ngăn đông sang ngăn mát tủ lạnh, để qua đêm. Sau khi chúng đã tan hoàn toàn, bạn nên để ở nhiệt độ bên ngoài tầm 30 phút rồi mới chế biến.

3 Lòng đỏ trứng

 Chờ cho đến khi trứng đã được đông cứng thành đá, bạn lấy ra và cho vào hộp lớn hoặc túi zip.

So với lòng trắng thì lòng đỏ cần cẩn thận và chú trọng nhiều hơn, bởi bảo quản không đúng sẽ khiến chúng thành hỗn hợp sệt khi cho vào ngăn đông. Để tránh tình trạng này, hãy trộn một chút muốiđường vào lòng đỏ rồi mới mang đi trữ đông.

Cách bảo quản này sẽ giúp protein trong lòng đỏ không bị dày lên, tránh hiện tượng trứng bị sệt quá mức. Chờ cho đến khi trứng đã được đông cứng thành đá, bạn lấy ra và cho vào hộp lớn hoặc túi zip. Thực hiện rã đông giống với cách làm của lòng trắng.

Tham khảo thêm:  Cách bảo quản trứng để giữ được lâu

Giờ thì bạn đã biết cách bảo quản trứng đã đập dở mà dùng không hết rồi nhé! Chỉ cần áp dụng mẹo đơn giản trên, bạn sẽ không phải vứt bỏ trứng mà còn tận dụng được nó trong vòng 1 năm. Chúc các bạn thành công!

Nguồn tham khảo: 2sao.vn

Từ khóa: Cách bảo quản trứng đã đập dở mà không dùng hếttrứngbảo quản trứngtác dụng của trứngbảo quản trứng đã đập dởcách bảo quản trứng đã đập dở mà không dùng hếttrứngbảo quản trứngtác dụng của trứngbảo quản trứng đã đập dởcách bảo quản trứng đã đập dở mà không dùng hết