Cách bảo quản ớt đơn giản, để nửa năm cũng không hỏng
Ớt là gia vị quan trọng trong ẩm thực Việt Nam. Hôm nay, Tip Hay sẽ mách bạn các cách bảo quản ớt đơn giản.
Nếu bạn mua nhiều ớt tươi nhưng lại không dùng ngay, để lâu thì lại sợ hỏng. Vậy thì bạn hãy xem ngay những cách bảo quản ớt dưới đây để có ớt tươi dùng mỗi ngày nhé!
1
Cách bảo quản ớt tươi bằng chai nước
Để có thể bảo quản ớt được tươi lâu, trước tiên bạn hãy chọn những trái ớt tươi, cuống còn xanh, quả cứng. Kế đến, bạn hãy rửa sạch ớt và để cho thật khô.
Dùng kéo cắt bớt phần cuống. Trộn ớt với một ít dầu ăn, sao cho từng quả ớt đều được bao phủ một lớp dầu mỏng.
Bạn hãy lấy chai nước khoáng rửa sạch và để khô. Cho ớt vào chai nhựa một cách nhẹ nhàng, không ép quá chặt và đậy nắp chai lại.
Bảo quản chai ớt trong ngăn đá tủ lạnh, bạn có thể dùng đến nửa năm. Nếu bạn để trong ngăn mát thì có thể bảo quản từ 1 - 2 tháng.
2
Các cách bảo quản ớt tươi khác
Bảo quản ớt tươi với giấm
Bảo quản ớt với giấm cũng là một cách hay được nhiều người lựa chọn. Bạn hãy ngâm ớt với giấm và tỏi để có thể dùng dần. Ớt ngâm với giấm có vị chua dịu, thơm và vị cay nồng, có thể kết hợp với nhiều món ăn khác.
Bảo quản ớt tươi ở ngăn đá
Đơn giản hơn, bạn chỉ cần rửa sạch ớt, lau khô và cho vào hộp đậy kín. Cho hộp ớt vào ngăn đá tủ lạnh. Cách này có thể giúp bạn bảo quản ớt đến vài tháng.
Tham khảo thêm:
Mẹo bảo quản ớt có thể dùng được cả tháng
Trên đây là cách bảo quản ớt đơn giản, để nửa năm cũng không hỏng mà Tip Hay muốn gửi đến bạn. Hy vọng bài viết đã mang đến cho bạn nhiều thông tin hữu ích.