Tip hay

Cách bảo quản đường lâu, không bị hỏng

Cách bảo quản đường lâu, không bị hỏng

Bạn có đang buồn bực vì không hiểu sao hũ đường nhà mình cứ để một thời gian là bị chảy nước hoặc có kiến chui vào trong không? Khám phá ngay các cách bảo quản đường lâu, không bị hỏng, không sợ côn trùng xâm nhập trong nội dung này nhé.

Đường là một loại gia vị không thể thiếu trong những công thức nấu ăn. Tuy nhiên nhiều người hay gặp tình trạng đường bị ẩm hoặc bị chảy, dẫn đến không sử dụng được. Đây là một tình trạng rất thường xuyên gặp nhưng nhiều người không biết cách xử lý như thế nào. Hãy cùng Tip Hay tìm hiểu cách bảo quản đường lâu, không bị hỏng trong bài viết bên dưới nhé!

Cách bảo quản đường lâu, không bị hỏng

Để giữ cho hạt đường tơi, rời, khô ráo thì bạn nên cho đường vào hũ đựng và đậy nắp kín, nếu đựng trong túi nilon thì bạn nên cột chặt miệng túi. Nhớ làm sạch các hạt đường còn bám xung quanh túi hay hũ đựng để tránh kiến “ngửi’ được mùi sẽ tìm đường xâm nhập hũ, túi đường nhé.

Ngoài ra, bạn cũng cần đặt hũ đường tại những nơi thoáng mát, đặt trong tủ lạnh, không đặt ở những nơi ẩm ướt, có nhiều nước, vị trí bẩn tối, những nơi như vậy thường dễ làm hỏng, làm đường bị chảy nước, biến chất.

Đường nên đựng trong hũ kín, để nơi thoáng mát

Xử lý khi có kiến trong hũ đường

Khi hũ đường của bạn đầy kiến bên trong, bạn chỉ cần cho một con dao hay miếng sắt vào trong hũ đường, lũ kiến sẽ tự động bò ra ngoài.

Lưu ý là bạn cần làm sạch dao hay miếng sắt và để chúng thật khô ráo rồi mới cho vào hũ đường, tránh để bị bẩn hay dính nước, chúng có thể vẫn sẽ đuổi lũ kiến ra khỏi hũ đường nhưng đồng thời cũng sẽ làm đường bị bẩn và ướt.

Một cách khác để đuổi kiến dễ dàng ra khỏi hũ đường là bạn cắm một chiếc đũa vào hũ, để lũ kiến từ từ bò lên đũa, lúc này bạn chỉ cần lấy đũa ra ngoài và giũ sạch, nếu còn có kiến trong đường thì lặp lại hành động cắm đũa vào hũ đường thêm nhiều lần cho tới khi bên trong sạch kiến.

Xử lý khi có kiến trong hũ đường

Xử lý khi đường bị vón cục

Bạn cho 1 lát bánh mì, táo hay đất nung vào hũ đường vàng, một thời gian ngắn sau, đường sẽ không còn bị vón thành cục nữa.

Để giữ cho đường luôn sạch, khô ráo, sử dụng được lâu dài bạn hãy áp dụng ngay các mẹo ở trên nhé. Nếu bạn biết nhiều bí quyết bảo quản đường tốt khác, hãy chia sẻ với mọi người bằng cách bình luận vào khung bên dưới ngay.

Bạn sẽ quan tâm:

Kinh nghiệm hay Bách Hóa XANH

Từ khóa: Cách bảo quản đường lâu không bị hỏngcách bảo quản đường lâu không bị hỏngbảo quản đường lâubảo quản đườngđườngcách bảo quản đường lâu không bị hỏngbảo quản đường lâubảo quản đườngđường