Cách bảo quản bắp (ngô) tươi, để lâu vẫn ngọt mềm không bị khô
Có phải mỗi lần mua bắp lỡ “quá tay", để qua hôm sau bắp sẽ bị khô và không còn ngọt? Sau đây là cách bảo quản bắp (ngô) tươi giúp bắp ngọt mềm không bị khô.
Bắp là thực phẩm vừa ngon vừa bổ dưỡng dành cho hầu hết mọi đối tượng. Tuy nhiên gặp hôm nào giá rẻ bạn cũng không dám mua nhiều vì sợ để qua vài ngày là bắp sẽ bị khô và không còn mềm ngọt nữa. Đừng lo lắng nhé. Tip Hay sẽ chỉ bạn cách bảo quản bắp tươi nhiều ngày vẫn mềm, ngọt như mới mua.
1
Cách bảo quản ngô tươi trong tủ lạnh
Vật dụng cần có
- Bắp tươi
- Màng bọc thực phẩm
- Kéo (hoặc dao)
Cách làm
Lưu ý: Bạn không được bỏ hết lớp vỏ mà hãy giữ lại 3 lớp trong cùng.
Mẹo hay
Sau khi lấy bắp từ ngăn đá ra, bạn lột bỏ hết lớp màng bọc thực phẩm bên ngoài. Để bên ngoài một lát để bắp rã đông rồi cho bắp vào nồi. Sau đó bạn đổ nước lạnh ngập bắp, cho thêm một ít muối và baking soda để tăng mùi vị cho bắp và bắp mềm hơn. Cuối cùng bạn nấu trên lửa lớn trong khoảng 20 phút là được nhé.
2
Cách bảo quản ngô sau khi luộc
Vật dụng cần có
- Bắp tươi
- Muối
- Baking soda
- Túi đựng thực phẩm (hoặc túi zip)
Cách làm
Lưu ý
Trong trường hợp bạn không mua được bắp nguyên trái tươi, còn vỏ, bạn có thể tách hạt bắp ra, cho hết vào túi bảo quản thực phẩm (túi zip) cho vào ngăn mát tủ lạnh. Bằng cách này bạn có thể bảo quản bắp trong vài ngày mà không lo bắp bị nhạt nhẽo.
Hy vọng những cách trên đã giúp bạn có thêm mẹo bảo quản bắp tươi nhiều ngày không bị khô và mất vị ngọt nhé. Từ nay bạn cứ tha hồ mua bắp về để dần mà không sợ mất ngon.