Tip hay

Các lỗi không nên mắc phải khi tự làm sốt mayonnaise

Các lỗi không nên mắc phải khi tự làm sốt mayonnaise

Nếu bạn thích tự làm sốt mayonnaise, hãy tham khảo bài viết bên dưới và tránh mắc phải các lỗi này để món sốt thơm béo, hấp dẫn như ý nhé.

1 Làm quá ít nguyên liệu trong 1 lần

- Nếu bạn dùng cây đánh trứng để đánh, trộn sốt mayonnaise thì bạn có thể làm lượng nguyên liệu ít hoặc nhiều tùy thích.

- Nhưng khi dùng máy xay sinh tố, máy đánh trứng làm sốt mayonnaise, đánh quá ít nguyên liệu cùng lúc, lưỡi dao, dụng cụ đánh trứng hoạt động không hiệu quả, lại rất tốn điện, mất thời gian.

- Cho nên, bạn cần dùng nhiều nguyên liệu làm sốt, tối thiểu là 2 quả trứng gà, không ít hơn nhưng cũng không quá nhiều để tránh ăn không kịp, lãng phí thực phẩm.

Làm quá ít nguyên liệu trong 1 lần, sốt mayonnaise sẽ làm mất thời gian, máy xay sinh tố hoạt động không hiệu quả

2 Thêm dầu ăn quá nhanh

- Thêm quá nhiều dầu vào tô trứng quá nhanh, hậu quả là sốt không hòa quyện, tách rời, kém ngon, kém hấp dẫn.

- Do đó, bạn cần thêm một lượng dầu vừa đủ vào tô trứng, tốc độ thêm cần từ từ, không quá nhanh.

- Ban đầu bạn chỉ cho khoảng 1 – 2 muỗng cà phê dầu ăn vào tô, đánh đều, rồi thêm 1 – 2 muỗng nữa vào, đánh đều, lặp lại hành động này cho tới khi được ½ chén dầu ăn thì sốt đã tạo hình ổn định, bạn có thể tăng tốc quá trình thêm dầu vào sốt.

Thêm dầu ăn quá nhanh, sốt mayonnaise không hòa quyện, tách rời, kém ngon

3 Không thêm nước, giấm ăn hay nước cốt chanh vào sốt

- Sốt mayonnaise tự làm nếu không thêm 1 ít nước, giấm ăn hoặc nước cốt chanh vào thì món sốt sẽ không đạt độ thành công như ý, độ mịn, ngon kém.

- Vì thế, khi làm sốt mayonnaise bạn nên thêm 1 trong 3 nguyên liệu này vào tô sốt trong quá trình đánh để sốt sánh mịn, hòa quyện, thơm ngon hơn.

Nên thêm ít nước, giấm ăn hay nước cốt chanh vào sốt cho món sốt mayonnaise ngon hơn

4 Chọn sai loại dầu ăn

- Dầu olive tốt cho sức khỏe nhưng vị khá mạnh nếu dùng làm sốt mayonnaise, hương vị của nó sẽ áp đảo mọi hương vị khác, khiến bạn không thể cảm nhận được vị sốt mayonnaise đặc trưng, khi nếm thử còn thấy vị đắng.

- Thế nên, khi làm sốt mayonnaise bạn nên chọn các loại dầu ăn không có hương vị mạnh như dầu thực vật, dầu hạt cải. Nếu muốn chọn dầu olive, bạn cần chọn sản phẩm có vị nhẹ và chỉ nên thêm vào sốt từ 1 – 2 muỗng cà phê khi sắp làm xong sốt.

Khi làm sốt mayonnaise bạn nên chọn các loại dầu ăn không có hương vị mạnh để món sốt thơm ngon, hấp dẫn

Hi vọng, các thông tin này của chúng tôi sẽ hữu ích với bạn, nếu cần thêm thông tin về cách làm sốt mayonnaise ngon, hãy gửi câu hỏi cho chúng tôi ngay.

Xem thêm: Công thức làm sốt Mayonnaise thơm ngon, đơn giản

Nguồn tham khảo: thekitchn.com

Tip Hay

Từ khóa: Các lỗi không nên mắc phải khi tự làm sốt mayonnaisecác lỗi không nên mắc phải khi tự làm sốt mayonnaiselỗi khi làm sốt mayonnaisecách làm sốt mayonnaisecác sai lầm không nên mắc phải khi làm sốt mayonnaiselàm sốt mayonnaisecác lỗi không nên mắc phải khi tự làm sốt mayonnaiselỗi khi làm sốt mayonnaisecách làm sốt mayonnaisecác sai lầm không nên mắc phải khi làm sốt mayonnaiselàm sốt mayonnaise