Các loại rau xanh giàu vitamin C hơn cả cam
Ít ai biết rằng, rau xanh cũng là loại thực phẩm chứa nhiều vitamin C. Để đa dạng hóa thực đơn hàng ngày mà vãn đảm bảo bổ sung đầy đủ vitamin, hãy tham khảo các loại rau xanh chứa nhiều vitamin C trong bài viết dưới đây nhé.
Nhắc tới cam, người ta thường nghĩ ngay đến loại trái cây giúp tăng sức đề kháng và chứa nhiều vitamin C. Tuy nhiên, ngoài cam bạn có thể lựa chọn những loại rau xanh để bổ sung hàm lượng vitamin C cần thiết cho cơ thể. Vitamin C trong rau xanh sẽ giúp tạo hệ miễn dịch tốt, rất cần thiết cho việc tạo ra collagen (một loại protein kết nối và hỗ trợ cho các mô cơ thể như: da, xương, gân, cơ và sụn), tăng cường hấp thu chất sắt, chống bệnh đục thủy tinh thể. Đặc biệt, sử dụng những loại rau nhiều vitamin C sẽ giúp tăng sức đề kháng và giúp bảo vệ tế bào khỏi tổn thương. Vậy, hãy tìm hiểu ngay những loại rau xanh chứa nhiều vitamin C cùng Bách hóa xanh nhé!
1
Súp lơ xanh (Bông cải xanh)
Hàm lượng vitamin C khoảng 89mg/100g bông cải xanh. Bông cải xanh giúp tăng miễn dịch và chống ung thư. Ngoài ra, nó cũng giàu beta-carotene, carotenoid, vitamin B (gồm cả folate), canxi, kẽm và chất xơ. Để giữ lại vitamin, bạn nên luộc hoặc hấp bông cải nếu không sẽ làm mất đi các thành phần hiệu quả cho sức khỏe.
2
Súp lơ trắng
Cũng giống như bông cải xanh, súp lơ trắng cũng là thực phẩm chứa nhiều vitamin C. Cứ khoảng 100g súp lơ sẽ chứa 46mg vitamin C. Ngoài ra, súp lơ trắng cũng chứa một vài hoạt chất chống ung thư, vitamin B (bao gồm cả folat) và vitamin K.
Tham khảo:
Vitamin K là gì? Có tác dụng gì? Có trong thực phẩm nào?
3
Cải thìa
Cải thìa là thực phẩm chứa nhiều loại vitamin, đặc biệt là vitamin C. Lượng vitamin C của cải thìa đứng vào bậc nhất trong các loại rau. Bạn có thể cung cấp nguồn dinh dưỡng quý giá này hằng ngày vì cải thìa có thể chế biến thành nhiều món ăn khác nhau giúp thanh nhiệt, lợi tiểu tiện và ngừa một số bệnh ngoài da.
4
Rau mùi tây
Rau mùi tây cũng là một lựa chọn khi muốn bổ sung vitamin C vì trong 25g rau mùi tươi sẽ chứa đến 133% vitamin C. Chính vì vậy, rau mùi tây không chỉ giúp tăng hương vị cho món ăn mà loại thực phẩm này còn giúp tăng cường hệ miễn dịch cho cơ thể rất hiệu quả.
5
Rau bina
Một loại rau chứa nhiều vitamin C nữa phải kể đến là rau bina. Sử dụng rau bina thường xuyên, bạn có thể tăng sức đề kháng, bảo vệ cơ thể và phòng chống ung thư. Ngoài ra, rau bina còn có những tác dụng khác như nâng cao thị lực, làm sạch hệ tiêu hóa và ngăn xơ vữa động mạch. Bạn có thể sử dụng rau bina làm sinh tố, nấu canh hoặc làm salad.
Vitamin C có rất nhiều trong các loại rau, củ, quả. Bạn có thể kết hợp các loại thức phẩm này để tạo ra những món ăn ưa thích, vừa giúp tăng sức đề kháng, vừa giúp bổ sung hàm lượng Vitamin thiết yếu cho cơ thể. Hy vọng, những loại rau xanh mà Bách hóa xanh gợi ý cho bạn trong bài viết trên đây sẽ giúp bạn có nhiều sự lựa để bổ sung vitamin C trong thực đơn hàng ngày.