Cá hồi áp chảo ăn mãi cũng ngán, thử ngay món bún cá hồi thơm ngon này nhé
Cá hồi từ lâu đã là nguyên liệu quen thuộc của nhiều món ngon hấp dẫn như: Sushi, cá hồi áp chảo, cá hồi nướng giấy bạc,... Nhưng cá hồi áp chảo ăn mãi thì cũng ngán, hôm nay hãy cùng Bách hóa XANh làm thử ngay món bún cá hồi thơm ngon nhé.
15 phút Chế biến
20 phút Dành cho
3 - 4 người
Cá hồi không chỉ là thơm ngon mà còn rất tốt cho sức khỏe. Theo Franziska Spritzler – chuyên gia dinh dưỡng đã được chứng nhận về chuyên môn Giáo dục bệnh tiểu đường, chúng sở hữu khá nhiều dưỡng chất có lợi như: Omega-3, protein, các loại vitamin B (B1, B2, B3, B5, B6, B9, B12), kali, selen, chất chống oxy hóa,...
Do đó, cá hồi có thể giúp cơ thể giảm viêm, kiểm soát huyết áp, bảo vệ sức khỏe xương, ngăn ngừa mất cơ, bảo vệ sức khỏe tim, tốt cho não,... Với lợi ích như thế, bạn còn chờ gì mà không vào bếp trổ tài làm món bún cá hồi ngay thôi nào.
1
Nguyên liệu làm món bún cá hồi
-
500g phi lê cá hồi
-
1/4 trái thơm
-
2 quả cà chua
-
1 củ hành tây
-
1 lon nước dùng gà loại 1,4 lít (nếu không có thì có thể thay bằng nước lọc và 2 viên gia vị nước dùng gà)
-
10 cọng hành lá
-
2 muỗng canh hành phi
-
Bún tươi (số lượng tùy thích)
Lưu ý:
Lon nước dùng gà và viên gia vị nước dùng gà bạn có thể tìm mua ở siêu thị, trung tâm thương mại hoặc các trang thương mại điện tử.
Nếu nhà bạn có sẵn nước dùng gà thì không cần phải mua dạng lon này nha.
2
Cách làm món bún cá hồi
Bước 1:
Sơ chế nguyên liệu
Đầu tiên, bạn rửa thật sạch cá hồi và cắt thành từng miếng vừa ăn (cỡ 3 ngón tay). Sau đó, bạn đem hành tây và cà chua cắt thành dạng múi cau, hành lá cắt khúc (tách riêng đầu hành và thân hành ra), còn thơm thì cắt miếng dày tầm 0,5cm.
Bước 2:
Ướp cá hồi
Bạn cho vào cá hồi 1 muỗng cà phê bột nêm, 1/2 muỗng cà phê muối và 1/4 muỗng cà phê tiêu. Sau đó, hãy trộn đều và để ướp ít nhất 10 phút cho thấm vị.
Bước 3:
Nấu nước dùng bún cá hồi
Bạn bắc nồi lên bếp, cho lon nước súp gà cùng 1 lít nước lọc, 1 muỗng canh đường phèn, 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê bột nêm và hành tây đã cắt vào. Xong thì đun sôi lên.
Sau đó, bạn thả thơm đã cắt vào nấu tầm 15 phút thì thêm cá đã ướp vào. Đến khi nước sôi, bạn cho cà chua cắt múi cau vào. Xong thì đợi đến khi nước dùng sôi lại lần nữa thì thêm đầu hành lá cắt khúc và hành phi vào, khuấy đều rồi tắt bếp.
Lưu ý: Nếu bạn không có lon nước dùng gà thì hãy thay bằng 1,4 lít nước lọc và 2 viên gia vị nước dùng gà nhé.
Bạn cho một ít bún ra tô, thêm chút thân hành lá cắt khúc lên trên và múc nước dùng vừa nấu vào. Vậy là xong rồi nè. Hãy thưởng thức khi món ăn còn nóng bạn nhé.
Tham khảo thêm:
2 cách làm bún cá chấm và bún cá rô phi giòn ngon, hấp dẫn
3
Thành phẩm
Món bún nấu xong vẫn còn nóng hôi hổi và có màu sắc vô cùng bắt mắt luôn. Khi thưởng thức, bạn sẽ cảm nhận được vị nước dùng ngọt thanh, đậm đà kết hợp cùng thịt cá béo thơm, bún mềm dai, vị chua nhẹ từ cà và trái thơm. Tất cả cùng hòa quyện lại với nhau và tạo nên món ăn cực kỳ kích thích vị giác.
Hy vọng qua chia sẻ trên, bạn sẽ biết cách làm món bún cá hồi rồi nhé. Thay vì cứ ăn mãi món cá hồi áp chảo, lần này bạn hãy “đổi gió” cho thực đơn gia đình bằng món bún hấp dẫn này nha.
Có thể bạn quan tâm: