Bữa sáng ngon và đủ chất với món trứng cuộn đậu đỏ cực chất
Nếu chán những món bún, phở, bánh mì,... quen thuộc rồi thì tại sao không thử đổi mới bữa sáng bằng món trứng cuộn đậu đỏ siêu ngon, đủ chất dưới đây.
Món trứng cuộn đậu đỏ có cách làm khá đơn giản, nguyên liệu lại dễ kiếm, rất phù hợp làm bữa sáng cho các bé, vừa cung cấp đủ các chất dinh dưỡng như chất đạm, chất xơ, vitamin A, E, B,... lại ngon miệng, không gây ngấy.
Nguyên liệu làm món trứng cuộn đậu đỏ
Cách làm món trứng cuộn đậu đỏ
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Củ đậu, cà rốt gọt vỏ, rửa sạch, thái sợi.
Đánh tan 3 quả trứng gà, sau đó cho vào ½ muỗng cà phê muối và sữa, đánh đều để hỗn hợp hòa quyện.
Đậu đỏ hấp chín, giã hoặc nghiền nhuyễn.
Bước 2: Xào cà rốt và củ đậu
Cho dầu vào chảo, xào củ đậu và cà rốt với 1 muỗng canh nước tương, đảo nhanh tay để nước tương ngấm đều.
Bước 3: Chiên trứng
Cho vào chảo một ít dầu ăn, tráng một lớp trứng mỏng, khi mặt dưới trứng chín thì xếp cà rốt, củ đậu, đậu đỏ lên. Dùng đũa và vá cuộn tròn trứng lại.
Cắt trứng thành từng khoanh vừa ăn là hoàn thành.
Thành phẩm
Trứng cuộn vàng ươm, nóng hôi hổi vừa có vị giòn ngọt tươi mát của củ đậu, cà rốt vừa có vị béo bùi của đậu đỏ và trứng tạo nên một món ăn sáng dinh dưỡng, thanh đạm lại không kém phần ngon miệng.
Chỉ vài bước đơn giản là bạn đã có ngay bữa sáng dinh dưỡng, ngon lành rồi. Ghi lại công thức để hôm nào làm cho cả nhà nhé.
Xem thêm
>> Cách làm trứng cuộn kiểu Hàn đẹp mắt
>> Cách làm trứng cuộn tôm ngon miệng bổ dưỡng