Bữa cơm đạm bạc với cải ngọt xào tỏi xanh mướt thơm lừng
Cải ngọt sau khi xào xong vẫn giữ được màu xanh và độ giòn vốn có, kết hợp với tỏi làm tăng thêm mùi thơm và vị ngon của cải. Còn chần chờ gì nữa, hãy vào bếp và làm ngay món này với mình đi nào.
Cải ngọt rất dễ ăn và giàu dinh dưỡng nên thường được sử dụng để chiến biến thành nhiều món ăn khác nhau, cải ngọt xào tỏi là một trong những món đó. Với các nguyên liệu đơn giản, là bạn đã có ngay một đĩa cải ngọt xào thơm ngon rồi.
Nguyên liệu
Cách thực hiện
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Cải ngọt sau khi mua về thì rửa sạch dưới vòi nước để loại bỏ hết chất dơ và bụi bẩn, sau đó cắt thành từng khúc nhỏ vừa ăn.
Tỏi thì lột vỏ, đập dập, rồi chia làm 2 phần, một phần băm nhuyễn, phần còn lại thì để nguyên.
Bước 2: Luộc sơ cải
Bắc một cái nồi lên bếp với một ít nước, rồi cho muối vào với một vài giọt nước cốt chanh.
Khi nước sôi thì cho cải ngọt vào, luộc trong 1 phút, sau đó vớt ra, để vào trong tô nước lạnh.
Luộc cải với một ít muối và nước cốt chanh sẽ giúp cải xanh hơn, không bị đen sau khi luộc. Ngâm vào nước lạnh sẽ giữ được độ giòn của cải.
Bước 3: Xào cải
Cho dầu vào chảo cùng với phần tỏi đập dập, đảo đều cho tỏi thơm.
Sau đó cho cải và tỏi đập dập vào, đảo đều tay, rồi nêm nếm với gia vị cho vừa ăn, xào thêm 2 phút thì tắt bếp. Với các món xào, bạn nên cho một ít dầu hào vào, nó sẽ giúp cho món ăn của bạn thơm và hấp dẫn hơn nhé.
Cho cải ngọt xào tỏi ra đĩa, trang trí theo sở thích và thưởng thức thành phẩm thôi nào.
Chỉ với vài bước đơn giản là bạn đã có ngay một đĩa cải ngọt xào tỏi thơm ngon rồi, món này sẽ ngon hơn khi bạn chấm kèm với một chén nước tương đấy. Chúc bạn thành công.