Bữa cơm cuối tuần đơn giản, ngon miệng hơn với món cá diêu hồng hấp nấm hương
Vì được hấp với nấm hương và một ít gừng nên cá diêu hồng có một mùi thơm rất đặc trưng, không hề có mùi tanh, nấm vẫn giữ được vị ngọt và độ giòn vốn có của nó. Bắt tay vào bếp cùng mình, làm ngay món cá diêu hồng hấp nấm hương này nha.
Cá diêu hồng (hay cá điêu hồng) có thịt ngọt và chắc, lại rất ít xương, thường được dùng để chế biến thành các món canh, chiên hay hấp.
Hấp là cách giữ được độ ngon, ngọt và giá trị dinh dưỡng của cá nhiều nhất. Cá diêu hồng hấp nấm hương là một món ăn mà bạn không thể bỏ qua, nấm hương có mùi vị đặc trưng, khi ăn thì giòn sừn sựt, thịt cá thì ngọt, phảng phất mùi hương thoang thoảng của gừng.
Nguyên liệu
Nên rửa cá bằng muối hột và chanh để khử bớt mùi tanh của cá, khứa cá giúp cá hấp nhanh chính và khi ướp dễ thấm gia vị hơn.
Nấm hương ngâm nước cho nở mềm, rồi cắt nấm ra làm đôi.
Bước 2: Ướp cá
Cho vào tô cá diêu hồng một ít tiêu, gừng, 2 muỗng đường, 2 muỗng nước mắm, đảo đều cho gia vị thấm vào cá.
Sau đó, cho vào phần bụng cá một ít gừng cắt nhuyễn, rồi ướp trong 15 phút.
Bước 3: Hấp cá
Cá sau khi ướp xong, cho vào trong một đĩa lớn, rưới một ít nước ướp cá vào, rồi cho lên đó phần nấm hương và phần gừng còn lại vào.
Cho đĩa cá vào trong xửng hấp, tiến hành hấp cách thủy trong 20 phút.
Sau 20 phút, tắt bếp, vậy là món cá diêu hồng hấp nấm hương đã xong rồi, trang trí theo sở thích, cho ra bàn và thưởng thức thôi nào.
Cá diêu hồng hấp nấm hương là một món ăn rất đơn giản, dễ làm. Món cá hấp ngon nhất khi dùng để cuốn với bánh tráng, bún và rau sống, chấm với nước mắm pha sẵn. Hoặc bạn có thể dùng chung với cơm trắng, chấm với nước tương có thêm vài lát ớt cũng ngon không kém. Chúc bạn thành công với món ăn này.
>>> Cách làm món cá lóc hấp bầu thơm ngon độc đáo
>>> Làm ngay món tôm kho tộ đậm vị, thơm ngon cho cả nhà cùng thưởng thức
>>> Cách làm rau đắng xào thịt bò đơn giản, nhưng rất ngon miệng
Xem thêm cách làm nhiều món ăn ngon khác tại chuyên mục Món ngon mỗi ngày