Bữa cơm chiều lạ miệng với món gà kho thơm đơn giản, thơm ngon
Thịt gà được kho thấm vị, kết hợp với vị chua chua ngọt ngọt của thơm tạo nên một nồi gà kho thơm cực kì ngon miệng. Bắt tay vào bếp và làm ngay món này với mình nhé.
Thịt gà thường được chế biến thành nhiều món ăn khác nhau, trong đó thịt gà kho thơm là một trong những món ngon đó. Thịt gà được kho với thơm nên có vị mặn vừa phải, mềm và ngon hơn, còn thơm thì không quá chua, rất vừa ăn.
Nguyên liệu
Cách nấu gà kho thơm
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Thịt gà sau khi mua về rửa sạch với nước, sau đó chặt thành từng khúc vừa ăn.
Gọt bỏ vỏ thơm, rửa sạch, rồi cắt thành từng miếng vừa ăn là được.
Hành tím và tỏi lột vỏ, đập dập, sau đó băm nhuyễn.
Bước 2: Ướp thịt gà và thơm
Cho thịt gà vào tô với một ít đường, muối, hạt nêm, nước màu và một ít nước mắm, trộn đều cho gia vị thấm đều vào trong thịt, ướp khoảng 15 phút.
Đối với thơm, sau khi cho vào trong tô, tiếp đó cho thêm một ít đường và muối, ướp thơm trong 5 - 10 phút để thơm dịu bớt vị chua và món ăn sẽ ngon hơn.
Bước 3: Kho thịt gà
Bắt một cái nồi lên bếp với một ít dầu, khi dầu đã nóng lên thì cho hành tím và tỏi vào phi lên cho vàng thơm.
Sau đó cho thịt gà vào, xào xơ trong 5 phút cho thịt săn lại, rồi cho nước vào sâm sấp mặt thịt, khi nước đã sôi cho tiếp tục phần thơm vào, kho đến khi thịt gà chín mềm thì nêm nếm với một ít gia vị cho vừa ăn, rồi tắt bếp.
Vậy là thịt gà kho thơm đã xong rồi, trang trí với một ít ớt và hành lá, rắc thêm một ít tiêu rồi thưởng thức thôi nào.
Thịt gà kho thơm có một hương vị rất đặc trưng, ăn cùng với bún hoặc cơm trắng đều rất ngon. Chúc bạn thành công với món ăn này nhé!
Có thể bạn quan tâm:
>>> Bữa tối ngon miệng hơn với món gà kho sả ớt
>>> Cách nấu canh chua cá điêu hồng ngon ngọt càng ăn càng mê
>>> Cách làm bò xào cay Tứ Xuyên
Xem thêm cách làm nhiều món ăn ngon khác tại chuyên mục Món ngon mỗi ngày