Bột béo là gì? Cách sử dụng bột béo trong nấu ăn
Bột béo là một nguyên liệu không thể thiếu trong các món ngọt như bánh, rau câu,... Nhưng không phải ai cũng hiểu rõ về loại nguyên liệu này. Hãy cùng Tip Hay tìm hiểu thêm về bột béo trong bài viết dưới đây.
Trước khi sử dụng một loại nguyên liệu nào đó, chúng ta thường sẽ phải tìm hiểu kỹ thành phần xuất xứ của chúng. Và bột béo là một loại nguyên liệu vô cùng quen thuộc với mọi người, đặc biệt là thợ làm bánh. Nhưng bạn có chắc mình đã hiểu rõ về loại bột này. Hãy cùng Bách hoá XANH tìm hiểu kỹ hơn nhé.
1
Bột béo là gì?
Bột béo có thể làm từ tinh bột khoai mì, hoặc làm từ bột nước cốt dừa và được bổ sung thêm chất béo từ động vật, thực vật.
Bột mịn, có màu trắng, thơm mùi nước cốt dừa và có độ tơi, xốp nên dễ dàng hoà tran trong nước.
2
Công dụng của bột béo
Bột béo có mùi thơm nhẹ, béo ngậy nên thường được dùng để tạo mùi thơm và tăng hương vị cho các món ngọt như bánh mì, kem, soup kem,...
Ngoài ra, bột béo còn có công dụng tạo độ sệt cho các món ăn như chè, trà sữa,...
3
Cách sử dụng bột béo
Tùy theo từng công thức nấu ăn mà bột béo sẽ được thêm vào ở phần trộn nguyên liệu hay là phần nấu xốt. Nhưng nhìn chung, bột béo luôn phải hoà tan với nước lạnh tầm từ 10 -15 phút rồi mới thêm vào các nguyên liệu khác.
4
Mua bột béo ở đâu?
Bạn có thể mua bột béo ở các siêu thị nguyên liệu làm bánh, cửa hàng chuyên cung cấp nguyên liệu pha chế,...
Hoặc nếu bạn chỉ dùng bột béo cho các món ăn gia đình thì có thể tham khảo sản phẩm của Tip Hay, với giá thành chỉ 7.900 đồng.
Hy vọng bài viết đã cung cấp kiến thức hữu ích về bột béo là gì và cách sử dụng bột béo để bạn đọc dễ dàng lựa chọn nguyên liệu an toàn cho gia đình mình.