Tip hay

Bồi bổ cả nhà với súp sò điệp bổ dưỡng, thơm ngon tròn vị

Bồi bổ cả nhà với súp sò điệp bổ dưỡng, thơm ngon tròn vị

Súp sò điệp là món ăn vừa lạ vừa quen lại còn bổ dưỡng, dễ làm. Bạn hãy thử bồi bổ cả nhà với súp sò điệp bổ dưỡng, tròn vị theo cách sau nhé.

Súp sò điệp

Chuẩn bị
30 phút
Chế biến
15 phút
Dành cho
2 - 3 người

Nếu bạn đã quá quen với các món súp cua, súp thịt bằm, súp cá hồi,... thì hãy thử đổi vị cho cả nhà với món súp sò điệp với đầy đủ chất dinh dưỡng, phù hợp cho cả trẻ nhỏ và người lớn tuổi trong nhà nhé.

1 Nguyên liệu làm súp sò điệp

Nguyên liệu làm súp sò điệpNguyên liệu làm súp sò điệp

Mẹo hay
Cách chọn sò điệp ngon

Đối với món ăn này để nấu được nước súp ngon ngọt thì bạn nên chọn sò điệp còn sống, là những con nhe răng thè lưỡi ra ngoài, chạm nhẹ sẽ khép vỏ lại. Chọn sò có vỏ và thịt phải lớn vừa ăn, không quá to cũng không quá nhỏ.

2 Cách làm súp sò điệp

Bước 1 Sơ chế sò điệp

Bạn tách sò điệp khỏi vỏ, cắt làm 4 và ướp với một ít muối.

Mẹo hay
Để sơ chế sò điệp sạch cát, không mất thịt, bạn dùng dao cạy nhẹ vỏ bên ngoài (phía ít thịt sò hơn). Sau khi 2 bên vỏ tách ra, bạn ​​bỏ hết phần ruột xung quanh, giữ lại phần còi ở giữa, phần gan và vây ở phía bên ngoài. Sau cùng bạn rửa sò điệp lại dưới nước lạnh trong khoảng 30 giây để rửa trôi cát, bụi bẩn là được.

Sơ chế sò điệpSơ chế sò điệp

Bước 2 Sơ chế nguyên liệu

Đầu tiên bạn rửa sạch ngò rí, cà rốt và bắp Mỹ. Tiếp đến thái hạt lựu cà rốt và tách hạt bắp.

Lưu ý: Bạn giữ lại lỗi ngô để nấu súp cho nước được ngọt thanh nhé.

Sơ chế nguyên liệuSơ chế nguyên liệu

Bạn ngâm nấm hương trong nước ấm khoảng 30 - 45 phút, sau đó rửa sạch, vắt ráo nước và thái sợi.

Cắt nguyên liệuCắt nguyên liệu

Bước 3 Nấu súp

Bạn cho 1 muỗng cà phê dầu ăn vào nồi, đợi dầu nóng cho nấm hương vào xào sơ để nấm dậy mùi thơm. Tiếp đến bạn cho nước dùng gà, lõi ngô, hạt ngô, cà rốt vào nấu trong khoảng 3 phút để chúng ra nước ngọt.

Trong lúc đợi nước dùng sôi, bạn hoà tan 2 muỗng canh bột năng cùng một ít nước. Lúc này đã đủ thời gian thì bạn vớt lõi bắp ra, rồi cho sò điệp vào nấu cùng. Sau đó bạn giảm lửa nhỏ, rót từ từ bột năng đã pha nước vào. Khuấy đều súp đến khi sánh mịn lại thì cho 1 muỗng canh dầu mè vào nồi trước khi tắt bếp.

Cuối cùng, bạn tắt bếp, múc ra chén và rắc ngò rí và tiêu đen lên trên.

Nấu súpNấu súp

3 Thành phẩm

Món súp sò điệp vừa múc ra có mùi thơm lừng xộc ngay lên mũi. Từng miếng sò mềm mềm thơm đặc trưng còn súp thì nóng hổi, ngọt thanh từ nước dùng rau củ. Những ngày trời mưa phùn lạnh mà có một chén súp sò điệp bổ dưỡng này thì còn gì bằng phải không nào?

Món súp sò điệpMón súp sò điệp

Nếu bạn muốn đổi món cho cả nhà thay vì các món cơm bình thường bạn hãy thử trổ tài với súp sò điệp trên nhé. Đảm bảo cả nhà sẽ xuýt xoa khen ngon đấy.

Từ khóa: Bồi bổ cả nhà với súp sò điệp bổ dưỡng thơm ngon tròn vịKinh nghiệm hay tại BachHoaXanh