Bỏ túi ngay 3 cách lóc xương cá lóc nhanh-gọn-lẹ cho bữa cơm gia đình
Nếu bạn đau đầu vì lóc xương cá lóc thì hãy bỏ túi ngay 3 cách lóc xương cá lóc nhanh-gọn-lẹ cho bữa cơm gia đình được giới thiệu cho bạn ngay dưới đây nhé!
Cá lóc là loại thực phẩm mang nhiều lợi ích cho sức khỏe và có thể chế biến thành nhiều món ăn ngon. Thế nhưng công đoạn sơ chế cũng như lóc xương cá lóc luôn gây nhiều khó khăn cho các chị em nội trợ. Ngày hôm nay hãy cùng Tip Hay bỏ túi ngay 3 cách lóc xương cá lóc nhanh-gọn-lẹ cho bữa cơm gia đình nhé!
1
Dùng kéo và dao
2
Dùng dao
3
Cách rút xương cá lóc đã luộc
Lưu ý
Phần thịt gần với bụng cá là nơi có nhiều cây xương bám sâu nên bạn nhớ kiểm tra kỹ để loại sạch xương.
4
Những lưu ý khi rút xương cá lóc
- Để tránh khiến xương bị đứt cũng như khiến xương dăm vào thịt cá, bạn cần lọc xương cá một cách nhẹ nhàng, cẩn thận.
- Để lóc xương cá lóc nhanh chóng, thao tác dễ dàng, bạn nên lựa chọn những chiếc kéo hoặc dao có độ sắc bén tốt.
- Cá lóc có phần vảy khá nhiều và cứng nên bạn cần sơ chế, cạo vảy và cắt bớt vây cá sạch sẽ trước khi rút xương để đảm bảo an toàn vệ sinh.
- Khi rút xương cá lóc đã luộc, vì thịt cá rất mềm nên bạn cần thao tác nhẹ nhàng để hạn chế làm nát thịt cá.
Mong rằng với những thông tin trên bạn đã có thể bỏ túi ngay 3 cách lóc xương cá lóc nhanh-gọn-lẹ cho bữa cơm gia đình. Nếu bạn thấy mẹo này hữu ích hay chia sẻ cùng bạn bè, người thân nhé. Chúc bạn thành công.