Bỏ túi mẹo lọc cặn dầu chiên cực hay chỉ với chén cơm nguội
Bạn không biết cách loại bỏ cặn dầu bám sau khi chiên? Tip Hay sẽ chỉ bạn một mẹo bỏ túi lọc sạch cực hay chỉ với chén cơm nguội.
Thông thường, việc sử dụng lại phần dầu ăn đã sử dụng được sử dụng phổ biến trong nhiều gia đình nếu dầu chưa thật sự chuyển thành màu đen. Tuy nhiên, lượng cặn bám bên dưới lớp dầu vẫn có thể gây hại đến sức khỏe của gia đình bạn. Vì vậy, Tip Hay sẽ mách cho bạn cách loại bỏ cặn dầu sau khi chiên chỉ với một chén cơm nguội.
1
Vật dụng cần chuẩn bị
Đầu tiên, chúng ta cần phải chuẩn bị một số vật dụng để thực hiện cách loại bỏ cặn dầu trong chảo bằng cơm nguội, trong đó, bao gồm:
2
Cách thực hiện
3
Các cách lọc dầu khác
Lọc dầu bằng bột
Tương tự như cách sử dụng cơm nguội, bạn có thể dùng bột năng hoặc bột ngô hòa tan với khoảng 100ml nước để bột được vón cục và đảo đều trong chảo đến khi hết cặn dầu thừa.
Lọc dầu bằng rây
Đây là cách phổ biến nhất đối với nhiều gia đình khi muốn làm sạch dầu thừa và tiếp tục sử dụng. Tuy nhiên chỉ sử dụng rây lọc thì không thể loại bỏ hoàn toàn các mảng bám phía bên trong dầu và cần phải kết hợp thêm nhiều cách khác như sử dụng chung với bột.
Lọc dầu bằng giấy
Một cách khác cũng được sử dụng phổ biến là dùng giấy lọc, nhưng đây lại là phương pháp hơi mất nhiều thời gian do quá trình lọc dầu. Bên cạnh đó, việc sử dụng giấy để lọc có thể khiến cho dầu thấm thêm những hợp chất hóa học có trong giấy và gây ảnh hưởng đến sức khỏe người sử dụng.
Lưu ý: Chỉ nên dùng cách lọc cặn dầu 1 lần, không dùng dầu chiên đì chiên lại nhiều lần, vì có thể có hại cho sức khỏe.
Bài viết trên là những thông tin về cách loại bỏ cặn dầu sau khi chiên vô cùng hiệu quả bằng cơm nguội. Mong bài viết sẽ hữu ích và đừng quên theo dõi Tip Hay để có thêm nhiều mẹo hay nữa nhé!