Tip hay

Bỏ túi 8 món ngon từ bạc hà (dọc mùng) thơm ngon, dễ làm

Bỏ túi 8 món ngon từ bạc hà (dọc mùng) thơm ngon, dễ làm

Dọc mùng (còn được gọi là bạc hà) là một loại thực phẩm ngon và thường xuất hiện trong nhiều món ăn của người Việt. Sau đây là 8 món ăn ngon, dễ làm từ bạc hà.

Là một loại thực phẩm có vị ngon đặc trưng cùng với hàm lượng dinh dưỡng cao, bạc hà thường xuyên xuất hiện trong bữa cơm của các gia đình Việt. Các món ăn được làm từ bạc hà luôn được rất nhiều người ưa chuộng. Trong bài viết này, Tip Hay sẽ giới thiệu 8 món ngon làm từ bạc hà.

1 Bún mọc dọc mùng

Bún mọc dọc mùng là một món ngon mà bạn nhất định phải thử. Đây là một món ăn có màu sắc đẹp mắt và hương thơm hấp dẫn. Để thực hiện món này, bạn cần chuẩn bị một số nguyên liệu như bún, thịt viên, dọc mùng, cà chua và một số loại gia vị thông dụng.

Sợi bún mềm mềm, ăn cùng với dọc mùng giòn dai và thịt viên ngọt thơm. Bên cạnh đó, nước dùng chua chua, ngọt ngọt cũng làm tăng hương vị cho món ăn.

Bún mọc dọc mùngBún mọc dọc mùng

2 Canh chua cá dọc mùng

Canh chua cá dọc mùng là một món ăn quen thuộc được rất nhiều người ưa chuộng. Nguyên liệu để thực hiện món này gồm có cá lóc, cà chua, dọc mùng, giá, me và một số loại gia vị.

Dọc mùng khi nấu canh chua sẽ vừa mềm vừa giòn, khi cắn vào có vị chua chua, ngọt ngọt của nước canh mang đến trải nghiệm vị giác tuyệt vời. Bên cạnh đó, vị ngọt tự nhiên của cá cũng góp phần cho món ăn càng thêm hấp dẫn.

Canh chua cá dọc mùngCanh chua cá dọc mùng

3 Gỏi (nộm) dọc mùng

Món gỏi dọc mùng độc đáo chắc chắn sẽ khiến bạn thích thú với sự hoà huyện tuyệt vời của các loại nguyên liệu như dọc mùng, đậu phộng, rau thơm, ớt,...

Dọc mùng giòn tươi, đậu phộng thì bùi bùi, béo béo kết hợp vị cay cay của ớt khiến cho món ăn vô cùng kích thích. Bên cạnh đó, món này thường được ăn kèm với bánh tráng, bánh phồng tôm để tăng hương vị của món ăn.

Gỏi (nộm) dọc mùngGỏi (nộm) dọc mùng

4 Canh chua thịt băm dọc mùng

Canh chua thịt băm dọc mùng là một sự lựa chọn tuyệt vời cho cả gia đình trong những ngày nắng nóng. Nguyên liệu để chế biến món này bao gồm dọc mùng, thịt heo băm, me, cà chua, giá và các loại gia vị.

Món ăn có màu sắc và hương thơm lừng hấp dẫn. Dọc mùng và các loại rau khác nấu vừa chín tới nên vẫn giữ được độ tươi và giòn, thịt băm mềm mềm tan trong miệng. Nước dùng có vị chua chua ngọt ngọt vừa phải, góp phần làm hương vị cho món ăn.

Canh chua thịt băm dọc mùngCanh chua thịt băm dọc mùng

5 Dọc mùng xào thịt bò

Dọc mùng xào thịt bò sẽ khiến bạn thích ngay lần thử đầu tiên với sự tươi ngon của thịt bò và dọc mùng. Với phương pháp chế biến này, thịt bò sẽ rất mềm và ngọt, dọc mùng thì vẫn còn tươi nên ăn vào sừng sựt rất thích thú. Món này khi ăn kèm cơm nóng sẽ vô cùng ngon.

Dọc mùng xào thịt bòDọc mùng xào thịt bò

6 Dọc mùng xào lòng gà

Dọc mùng khi xào cùng lòng gà và một số loại gia vị thông dụng sẽ cho ra món ăn có màu sắc bắt mắt và hương vị vô cùng hấp dẫn. Lòng gà mềm thấm đẫm gia vị, dọc mùng thì vẫn giữ được độ tươi và giòn nên rất ngon. Đặc biệt, bạn có thể thêm một tí tiêu để tăng hương vị món ăn và ăn kèm với cơm nóng sẽ rất ngon.

Dọc mùng xào lòng gàDọc mùng xào lòng gà

7 Mùng chua

Dọc mùng muối chua là món khoái khẩu của người miền Trung và miền Nam. Cách chế biến của món này vô cùng đơn giản, chỉ cần có các nguyên liệu như dọc mùng, hành tím, tỏi và một vài loại gia vị thông dụng là bạn có thể dễ dàng thực hiện tại nhà.

Khi thưởng thức, từng miếng dọc mùng giòn thấm đẫm gia vị, có vị chua chua, ngọt ngọt sẽ khiến bạn thích thú. Món này thường được kết hợp với thịt kho tàu để cho ra một bữa ăn đơn giản nhưng rất ngon miệng.

Mùng chuaMùng chua

8 Bún ốc dọc mùng

Bún ốc dọc mùng cũng là một món ăn dễ làm nhưng rất ngon mà bạn có thể thử thực hiện tại nhà. Nguyên liệu thực hiện cũng vô cùng đơn giản như bún, thịt ốc, dọc mùng, cà chua,...

Bún ốc dọc mùng hấp dẫn với sự kết hợp hoàn hảo giữa những thành phần nguyên liệu. Bún thì mềm mềm, thịt ốc thì dai, dọc mùng tươi ăn vào sừng sựt còn đậu phụ thì mềm tan trong miệng.

Bún ốc dọc mùngBún ốc dọc mùng

Trên đây là 8 món ăn từ dọc mùng mà Bách hoá XANH muốn giới thiệu đến bạn. Hy vọng thông qua những gợi ý này, bạn sẽ có được những bữa ăn tuyệt vời cùng gia đình.

Từ khóa: Bỏ túi 8 món ngon từ bạc hà (dọc mùng) thơm ngon dễ làmKinh nghiệm hay tại BachHoaXanh