Tip hay

Bỏ túi 5 mẹo giúp chăn mền không bị rối, nhăn khi giặt máy

Bỏ túi 5 mẹo giúp chăn mền không bị rối, nhăn khi giặt máy

Bạn đau đầu vì chăn mền khi giặt máy bị xoắn, rối vào nhau rất khó chịu. Đừng lo, Tip Hay sẽ mách bạn cách giải quyết nhé!

Chăn mền khi giặt máy rất dễ bị xoắn vào nhau làm nhăn, sờn rách. Đôi khi, chăn mền cuộn tròn vào nhau sẽ không được làm sạch hoàn toàn rất khí chịu. Hôm nay, Tip Hay sẽ mách bạn vài mẹo nhỏ để hạn chế tình trạng này nhé!

1 Giũ mạnh chăn mền, ga giường trước khi cho vào máy giặt

Trước khi cho mền, ga giường vào máy giặt, bạn hãy giũ phẳng chúng ra rồi mới cho vào máy. Việc này sẽ giúp chăn, ga trải ra, không bị vón cục vào nhau khi giặt, việc làm sạch cũng hiệu quả hơn.

Giũ mạnh chăn mền, ga giường trước khi cho vào máy giặtGiũ mạnh chăn mền, ga giường trước khi cho vào máy giặt

2 Hãy tạm dừng chu trình giặt sấy

Nếu trong lúc giặt, sấy chăn mền, ga giường mà thấy chúng bị xoắn vào nhau hoặc cuộn tròn, bạn hãy tạm dừng tru trình giặt sấy lại. Mở nắp và giũ chúng trải ra rồi mới cho vào máy vận hành tiếp tục.

Hãy tạm dừng chu trình giặt sấyHãy tạm dừng chu trình giặt sấy

3 Sử dụng bóng giặt, quả cầu gai

Bạn có thể thêm vào lồng giặt một vài quả bóng giặt hoặc các quả cầu gai. Chúng sẽ giúp trải đều chăn mền, ga khi giặt sấy, bạn sẽ không còn lo chúng xoắn vào nhau nữa.

Sử dụng bóng giặt, quả cầu gaiSử dụng bóng giặt, quả cầu gai

4 Thêm vào 1 chiếc khăn sạch khi sấy

Trong lúc sấy chăn mền, ga giường, bạn hãy cho vào 1 chiếc khăn sạch. Khăn sẽ có tác dụng hút ẩm, làm nhanh khô và giúp chăn mền, ga giường không bị rối.

Thêm vào 1 chiếc khăn sạch khi sấyThêm vào 1 chiếc khăn sạch khi sấy

5 Không giặt chăn mền, ga giường quá nhiều cùng một lúc

Bạn không nên giặt chăn mền, ga giường quá nhiều cùng một lúc. Thay vào đó, bạn hãy chia nhỏ ra và giặt lần lượt. Việc giặt quá nhiều chăn mền cùng một lúc sẽ khiến máy giặt của bạn quá tải, chăn mền thì vón cục và không được làm sạch hiệu quả.

Không giặt chăn mền, ga giường quá nhiều cùng một lúcKhông giặt chăn mền, ga giường quá nhiều cùng một lúc

Trên đây là 5 mẹo giúp chăn mền không bị rối, nhăn khi giặt máy mà Tip Hay muốn gửi đến bạn. Hy vọng bài viết đã mang đến cho bạn nhiều thông tin hữu ích.

Từ khóa: Bỏ túi 5 mẹo giúp chăn mền không bị rối nhăn khi giặt máyKinh nghiệm hay tại BachHoaXanh