Bổ máu, ổn định huyết áp với món nước ép củ dền
Nước ép củ dền có màu đỏ đẹp mắt, kết hợp với nhiều nguyên liệu khác nhau nên rất dễ uống, công thức làm món nước ép này vô cùng đơn giản. Vào bếp và làm ngay với mình thôi nào.
Củ dền là một loại thực phẩm giúp cung cấp nhiều lợi ích cho sức khỏe như giúp giải độc gan, ổn định huyết áp, bổ máu,... Nước ép củ dền không chỉ ngon miệng, giúp giải khát mà nó còn tốt cho sức khỏe của bạn và các thành viên trong gia đình.
10 phút Chế biến
10 phút Dành cho
1 - 2 người
1
Nguyên liệu làm nước ép củ dền
2
Cách thực hiện
Bước 1
Sơ chế nguyên liệu
Củ dền sau khi mua về thì gọt vỏ, rửa sạch, với những củ dền quá bự thì bạn cắt nhỏ lại cho vừa với máy ép.
Chanh rửa sạch, sau đó cắt ra thành từng miếng để dễ vắt lấy nước cốt.
Bước 2
Ép củ dền
Bật máy lên, sau đó cho củ dền vào và tiến hành ép lấy nước.
Bước 3
Hòa mật ong với nước ép củ dền
Cho nước ép củ dền ra một cái ly lớn, sau đó vắt chanh vào, nếm thử xem đã vừa khẩu vị bạn chưa.
Sau đó cho mật ong vào, khuấy đều cho các nguyên liệu hòa quyện lại với nhau.
Cho húng lủi vào để tăng thêm hương vị thơm mát của nước ép, rồi cho thêm đá vào. Nếu như bạn không thích cho đá vào, thì sau khi làm nước ép xong thì cho vào trong tủ lạnh dùng dần nhé.
3
Thành phẩm
Vậy là ly nước ép củ dền đã làm xong rồi đấy, thưởng thức thành phẩm thôi nào.
Có thể bạn chưa biết: Củ dền được biết đến như một loại rau củ rất quen thuộc trong bữa cơm hằng ngày của nhiều gia đình. Nhờ chứa nhiều các khoáng chất và vitamin như:
Sắt,
canxi,
magiê,
đồng,
natri, chứa nhiều
vitamin A,
vitamin B1,
vitamin B2,
vitamin B6 và vitamin C. Củ dền là loại thực phẩm được nhiều bà nội trợ lựa chọn cho các món ăn trong bữa cơm hằng ngày.
Thật đơn giản để có một ly nước ép củ dền đúng không nào, với các loại nước ép, sau khi làm xong thì bạn nên dùng ngay để giữ lại các dưỡng chất trong nước ép nhé. Chúc bạn thành công.
Có thể mua mật ong tại Bách hoá XANH:
Có thể bạn quan tâm: