Bơ đậu phộng - loại bơ thực phẩm bổ dưỡng cho cả nhà
Bơ được biết đến là một trong những gia vị thiết yếu làm tăng thêm hương vị cho món ăn. Trong các loại bơ thực vật thì bơ đậu phộng có vị béo, bùi, thơm ngon và rất bổ dưỡng. Hãy cùng Tip Hay khám phá những lợi ích cho sức khỏe của loại bơ này ngay nhé.
Tốt cho người đang ăn kiêng
Bơ đậu phộng có hàm lượng chất béo và hàm lượng protein cao, giữ cho lượng đường trong máu ổn định và ngăn ngừa tình trạng đói thường xuyên từ đó giúp ngăn chặn cảm giác thèm ăn, giữ bạn no lâu và sẽ không ăn các bữa vặt không lành mạnh, dễ làm tăng cân khác.
Bổ sung năng lượng tức thì
Hai thìa bơ đậu phộng (khoảng 3 gram) sẽ nhanh chóng nạp vào cơ thể bạn chất béo, chất xơ và protein, giúp bạn ổn định mức insulin và đảm bảo cung cấp nguồn năng lượng liên tục trong nhiều giờ.
Giảm nguy cơ mắc bệnh tim
Bơ đậu phộng chứa rất nhiều chất béo thân thiện với tim, bao gồm cả chất béo poly và chất béo không bão hòa, có khả năng làm giảm nguy cơ xơ vữa động mạch, giúp giảm nguy cơ đau tim và đột quỵ.
Bơ đậu phộng khá giàu chất chống oxy hóa như axit p-coumaric, có thể làm giảm chứng viêm khớp ở chuột. Nó cũng chứa một số resveratrol, có liên quan đến việc giảm nguy cơ mắc bệnh tim và các bệnh mãn tính khác ở động vật.
Làm chậm hoặc ngăn chặn bệnh mất trí nhớ của não bộ
Khi chúng ta già đi, bộ não của chúng ta phải chịu một số mức độ suy giảm nhận thức hoặc bệnh Alzheimer. Bơ đậu phộng có hàm lượng chất béo kháng viêm cao - niacin, đóng một vai trò quan trọng giúp giảm nguy cơ mất nhận thức nghiêm trọng lên tới 70%.
Duy trì làn da đẹp
Bơ đậu phộng là một nguồn giàu Vitamin E, một chất dinh dưỡng quan trọng giúp duy trì sức khỏe làn da tốt. Vitamin e giúp da duy trì độ ẩm, ngăn ngừa các vết nhăn, chống oxy hóa, giúp giảm tác động của ánh nắng mặt trời trên da để da rạng rỡ hơn.
Hỗ trợ hệ thần kinh hoạt động hiệu quả
Kali là chất dinh dưỡng tuyệt vời trong bơ đậu phộng, nó giúp oxy chuyển đến não diễn ra nhanh hơn, giữ tinh thần bạn được tỉnh táo, giảm cơn mệt mỏi hiệu quả.
Quản lý lượng đường trong máu
Bơ đậu phộng có khả năng làm chậm sự hấp thu đường glucose, làm giảm thiểu mức tăng insulin hấp thu vào máu. Từ đó giúp ổn định lượng đường trong máu, cơn đói cũng bị giảm bớt, làm giảm các biến chứng tiểu đường hiệu quả.
Nguồn cung cấp chất đạm
10 gram bơ đậu phộng (10 gram bơ) sẽ chứa khoảng 8g protein, rất hữu ích và lành mạnh cho việc bổ sung nguồn đạm đặc biệt là hữu ích cho người ăn chay.
Bơ đậu phộng ngon là loại thực phẩm có vị béo thơm, ngon lành và khá phổ biến. Bạn hoàn toàn có thể dễ dàng tìm mua loại bơ bổ dưỡng này trong hệ thống cửa hành Tip Hay. Hãy thử và trải nghiệm những giá trị dinh dưỡng mà bơ đậu phộng cung cấp ngay bạn nhé!
Xem thêm: So sánh bơ động vật và bơ thực vật
Nguồn: Healthline
Mua ngay bơ đậu phộng tại Bách Hóa XANH đảm bảo chất lượng nha cả nhà