Biến tấu món ăn với bánh phồng tôm
Bánh phồng tôm là món ăn vô cùng quen thuộc, tuy nhiên, nếu bạn đang muốn có thêm những món ăn ngon và lạ từ bánh phồng tôm thì hãy tham khảo ngay bài viết sau nhé, chúng ta sẽ cùng biến tấu món ăn với bánh phồng tôm qua một số cách chiến biến vô cùng đơn giản đấy.
1
Khai vị với soup bánh phồng tôm
Nguyên liệu:
- Bánh phồng tôm: 1 gói.
- Thịt nạc băm nhuyễn, tôm khô, cà rốt, tỏi, hành, gia vị.
Cách làm:
- Cho dầu ăn vào chảo, phi hành tỏi cho thơm, sau đó xào thịt nạc băm, tôm khô cho săn lại. Tiếp đến, cho nước dùng vào, đun sôi rồi bỏ bánh phồng tôm và cà rốt vào.
- Bạn đun đến khi bánh phồng tôm mềm thì thêm gia vị cho vừa ăn và bỏ thêm hành lá, ớt tùy sở thích. Bạn có thể cho thêm ít bột năng để nước sệt và đậm vị hơn.
2
Bánh phồng tôm xúc lươn
Nguyên liệu:
- Bánh phồng tôm, lươn đã bỏ xương, hành lá, rau răm, gia vị.
Cách làm:
- Cho dầu ăn vào chảo, phi thơm hành và cho lươn băm vào, đảo đến khi lươn săn lại, sau đó nêm nếm thêm gia vị, nên cho vị ngọt một tí để món ăn đậm đà.
- Sau đó, bạn để lửa to, thêm hành lá, rau răm vào và đảo nhanh rồi tắt bếp.
- Tiếp đến, bạn sẽ chiên bánh phồng tôm cho giòn và đều. Bày món ăn ra dĩa và trang trí cho đẹp mắt.
3
Canh chay bánh phồng tôm
Ngoài các món mặn thì bánh phồng tôm còn giúp món chay thêm hấp dẫn. Để làm canh chay bánh phồng tôm, bạn cần chuẩn bị:
- Bánh phồng tôm chay, chả cá chay, cà rốt, nấm đông cô, nước, hạt nêm chay, rau mùi.
Cách làm:
- Luộc bánh phồng tôm đến khi mềm thì vớt ra và cắt thành miếng vừa ăn.
- Sau đó cho nước vào nồi, cho cà rốt, nấm đông cô vào, có thể nêm một ít gia vị để nước dùng đậm đà. Sau khi nước sôi thì cho thêm chả cá chay vào, tiếp đến, cho bánh phồng tôm đã chuẩn bị vào và nêm nếm lại cho vừa ăn.
- Sau khi món ăn chín, tắt lửa, thêm hành, rau mùi theo sở thích và thưởng thức.
Xem thêm: Ăn bánh phồng tôm có mập không?
Như vậy, ngoài việc chiên và ăn kèm các món nộm, gỏi thì bánh phồng tôm còn có rất nhiều cách chế biến giúp bữa ăn thêm lạ miệng và thú vị. Chúc bạn sẽ có thể có thêm món ăn ngon trong sổ tay thực đơn và đừng quên đến Bách hóa xanh để chọn được nguyên liệu nấu ăn đúng chuẩn nhé.
Nguồn tham khảo: cookpad.com