Biến tấu lạ miệng với mứt cà rốt viên thơm ngon
Không khí “Tết đến Xuân về” tràn ngập vào mọi nhà, mọi người, việc tự tay làm món mứt cà rốt viên ngọt ngọt dẻo dai thì còn gì tuyệt hơn nữa phải không nào? Cùng Tip Hay biến tấu món mứt cà rốt lạ miệng thơm ngon này nhé!
Cà rốt là một loại củ giàu dinh dưỡng vô cùng tốt cho sức khoẻ của chúng ta, loại thực phẩm này có thể chế biến thành nhiều món ăn khác nhau như nước ép, trộn salad, nấu canh,... Đặc biệt cà rốt còn thể chế biến thành món mứt để dùng trong dịp Tết nữa đấy nhé, nếu bạn không biết cách làm món mứt cà rốt thì cùng tìm hiểu ngay nào.
10 phút Chế biến
30 phút Dành cho
3 - 4 người
1
Nguyên liệu làm món mứt cà rốt viên
- 400g cà rốt (khoảng 4 củ cà rốt)
- Nửa quả cam vàng
- 20ml mật ong
- 10g cơm dừa bào
- 200g đường cát trắng
2
Cách thực hiện món mứt cà rốt viên
Bước 1
Sơ chế nguyên liệu
Rửa sạch và gọt sạch vỏ cà rốt, sau đó bạn dùng dao hoặc dao bào để cắt sợi.
Bước 2
Ướp đường
Sau khi bào xong bạn cho 200g đường vào và trộn đều lên cho đường tan và ngấm vào cà rốt. Tiếp đó, dùng bọc thực phẩm bọc lại và để khoảng 3 - 4 tiếng.
Bước 3
Sên mứt
Đặt chảo lên bếp, đun nóng và tiến hành sên mứt cà rốt. Trong quá trình sên, bạn cho mật ong và nửa quả cam vào trộn đều.
Khi thấy nước đường gần cạn thì hạ thấp lửa và tiếp tục sên cho đến khi đường thấm hết vào cà rốt thì tắt bếp.
Bước 4
Vo viên
Khi thấy mứt đã keo lại, bạn tắt bếp, vớt ra để nguội bớt và tiến hành vo viên. Tùy vào sở thích mà bạn muốn vo viên nhỏ hoặc lớn. Theo mình bạn đừng nên vo viên to quá nhé.
Sau đó cho từng viên mứt lăn qua lớp dừa nạo.
3
Thành phẩm
Vậy là bạn đã có một món mứt cà rốt ngọt lịm, thơm ngon và dẻo dai. Món mứt này không chỉ lạ miệng với mọi người mà còn có màu sắc bắt mắt, các viên cà rốt tròn tròn xinh xinh, nên khi bạn chưa biết làm mứt gì để nhâm nhi thì mứt cà rốt viên là một đề cử phù hợp lắm đấy!
Như vậy là Bách hoá XANH vừa bật mí cho bạn cách chế biến món mứt cà rốt thơm ngon và hấp dẫn rồi nhé. Tết sắp đến rồi hãy cùng vào bếp chế biến ngay món ăn này để nhâm nhi những ngày Tết thôi nào. Chúc các bạn thành công!
Có thể bạn quan tâm
>> Cách làm mứt bí trắng giòn, thanh mát
>> Cách làm mứt me nguyên trái chua ngọt