Bí quyết nêm món ăn chuẩn vị đầu bếp chuyên nghiệp từ Aji-ngon
Bí quyết nêm món ăn chuẩn vị đầu bếp chuyên nghiệp từ Aji-ngon các bạn đã biết chưa, hãy cùng tìm hiểu qua bài viết này nhé.
Hạt nêm Aji-ngon là một gia vị trong nhà bếp rất quen thuộc với chúng ta và bài viết này Tip Hay sẽ giới thiệu đến với các bạn về hạt nêm này nhé.
1
Đôi nét về thương hiệu Aji-ngon
Thương hiệu Aji-ngon là thương hiệu gia vị quốc dân ở Việt Nam và được nhiều gia đình lựa chọn sử dụng. Tập đoàn Ajinomoto được thành lập vào năm 1909 là thương hiệu nổi tiếng và xuất hiện ở nhiều quốc gia châu Á. Aji-ngon được chiết xuất từ thành phần từ nhiên và được áp dụng công nghệ chế biến hiện đại, đạt tiêu chuẩn của Nhật Bản, từ đó mang đến sản phẩm đảm bảo chất lượng và vệ sinh thực phẩm cho người tiêu dùng.
2
Các loại hạt nêm Aji-ngon
Hạt nêm từ thịt heo Aji-ngon
Hạt nêm từ thịt heo Aji-ngon chứa thành phần dinh dưỡng như: Muối, chất điều vị, tinh bột khoai mì, đường, chiết xuất xương thịt hầm, hương thịt tổng hợp, hành, bột gia vị, tỏi. Sản phẩm được chiết xuất từ xương thịt hầm, được sản xuất tại nhà máy của Ajinomoto theo công nghệ hiện đại của Nhật Bản.
Hạt nêm từ thịt heo Aji-ngon 2kg có giá
khoảng 132.000 đồng/ gói.
Hạt nêm từ thịt heo Aji-ngon 3kg có giá
khoảng 197.000 đồng/ gói
Hạt nêm Aji-ngon gà
Hạt nêm Aji-ngon gà chứa thành phần dinh dưỡng như: Muối, chất điều vị (mononatri L-glutamate, dinatri 5'-ribonucleotid), đường, tinh bột khoai mì, chiết xuất xương thịt hầm (từ xương và thịt gà ta) 2,5 %, mỡ gà, hương gà giống tự nhiên, chất chiết nấm men, hành, chất điều chỉnh độ acid (acid citric), bột gia vị, nghệ, tiêu. Sản phẩm được chiết xuất từ xương và thịt gà ta tại nhà máy sản xuất Aji-ngon theo công nghệ hiện đại Nhật Bản.
Sản phẩm được bán trên thị trường với giá
khoảng 162.000 đồng/gói 3kg
3
Công dụng của hạt nêm Aji-ngon
- Kết hợp với nhiều món ăn, từ đó giúp món ăn có hương vị thơm ngon độc đáo khó cưỡng, giúp bữa ăn đậm đà và kích thích vị giác tốt hơn.
- Cung cấp những chất dinh dưỡng thiết yếu, cần thiết cho cơ thể.
4
Hướng dẫn sử dụng và bảo quản hạt nêm Aji-ngon
Hướng dẫn sử dụng hạt nêm Aji-ngon
Dùng để nêm gia vị cho các món ăn như: các món canh, các món xào,... hoặc dùng để ướp, từ đó giúp món ăn có hương vị thơm ngon độc đáo khó cưỡng, giúp bữa ăn đậm đà và kích thích vị giác tốt hơn.
Bảo quản hạt nêm Aji-ngon
- Bảo quản sản phẩm ở nơi khô ráo, thoáng mát
- Tránh để sản phẩm ở nơi có nhiệt độ cao, ánh nắng trực tiếp
- Tránh lửa cũng như nơi ẩm mốc hay nơi có nhiều côn trùng
- Đậy nắp ngay sau khi sử dụng.
Bài viết trên là những chia sẻ của Tip Hay về hạt nêm Aji-ngon. Hy vọng qua bài viết, các bạn sẽ có thêm thông tin hữu ích về hạt nêm này nha.