Bí quyết nấu nước dùng tuyệt ngon
Nước dùng đậm đà là yếu tố không thể thiếu để món ăn của bạn thêm hấp dẫn. Hãy cùng Bách Hóa XANH tìm hiểu các bí quyết nấu nước dùng thơm ngon không kém gì ngoài tiệm trong bài viết sau
Phối hợp nguyên liệu
- Đối với nước dùng dê, bò, ta cần kết hợp với các nguyên liệu như hành tây, gừng, sả, hồi, quế, thảo quả, thơm,….
- Đối với nước dùng gà heo ta phải có củ cải, thơm, hành tây, tiêu xanh, nấm…
- Đối với nước dùng hải sản ta phải có: Gừng, sả, hành tây….
- Chọn xương ngon cũng là một trong những yếu tố quan trọng để nấu nước dùng ngon.
Sơ chế:
- Các loại nguyên liệu như thơm, hành tây, sả, gừng trước khi cho vào nồi nấu phải nướng chín cho dậy mùi và làm cho nước dùng trong.
- Xương trước khi nấu phải trụng qua nước sôi và bỏ đi nước trụng này để khử mùi và làm trong nước.
- Đối với xương ống bò có thể nướng qua lò than với nhiệt độ cao để tăng mùi thơm và vị ngọt của xương.
- Bạn nên kết hợp xương heo và xương gà, bò, chứ không nên nấu mỗi xương heo.
Lưu ý:
- Thay vì dùng mì chính thì hãy sử dụng đường phèn, vì đường phèn sẽ giúp cho nồi nước dùng của bạn có vị ngọt thanh. Trong quá trình nấu thì phải mở vung và hớt bọt trên mặt nồi.
- Phải chú ý thứ tự cho nguyên liệu vào nồi. Những nguyên liệu giúp làm mềm xương như hành tây, củ cải, thơm… cần cho vào hầm ngay từ lúc đầu. Các nguyên liệu khác để tạo hương vị thì cho vào nửa sau đến gần cuối lúc sắp hoàn thành.
- Chỉ nên đun lửa liu riu trong 1 tiếng đầu, như vậy nước dùng mới không bị đục. Nếu nước bị đục thì hãy lấy lòng trắng trứng cho vào nồi và khuấy đều, nước sẽ trong trở lại.
Xem thêm: Bí quyết để có món canh xương hầm thơm ngon
Mong rằng những bí quyết trên có thể giúp ích cho bạn. Hãy truy cập Bách Hóa XANH mỗi ngày và biết thêm những kiến thức bổ ích để trở thành một nội trợ thông thái bạn nhé.