Bí quyết làm món dạ dày nướng dai ngon thơm lừng nức mũi
Dạ dày nướng với vị dai ngon, sần sật chính là món ăn lý tưởng cho những ngày trời trở lạnh. Cùng vào bếp với Tip Hay và chế biến món dạ dày nướng nhé!
Dạ dày nướng là món ăn không thể nào chối từ với những người yêu thích các món ăn về nội tạng nhưng có rất nhiều người ngại đi ăn ở ngoài vì vấn đề vệ sinh an toàn.
Do đó, bạn hoàn toàn có thể tự tay chế biến món ăn tại nhà mà vẫn đảm bảo được hương vị thơm ngon. Cùng vào bếp và thực hiện món dạ dày nướng dai ngon nhé!
135 phút Chế biến
10 phút Dành cho
3-4 người ăn
1
Nguyên liệu làm món dạ dày nướng
- 1 dạ dày
- 2 tép tỏi
- 2 củ hành
- 1 cây sả
- Gia vị: Muối, giấm, rượu, bột nghệ, sa tế, đường, nước mắm, bột ngọt
Mẹo hay: Để chọn dạ dày ngon, nên chọn loại có màu trắng đều, cầm chắc tay, không có các vết bầm, loét và không bị u nhọt, căng phồng, tức khí.
2
Cách làm món dạ dày nướng
Bước 1
Sơ chế nguyên liệu
Đầu tiên, để làm sạch dạ dày, bạn bóp kĩ với 1 muỗng muối và 2 muỗng giấm rồi rửa sạch nhiều lần để khử mùi hôi, khi rửa bạn nhớ lộn trái mặt để rửa kỹ mặt trong của dạ dày cho thật sạch.
Bắc nồi lên bếp và cho vào 500ml nước, thêm vào 1 muỗng rượu trắng. Đợi nước sôi thì bạn cho dạ dày vào chần qua rồi đem rửa sạch lại lần nữa.
Tiếp theo, bạn cắt bỏ phần mỡ ở phía trong dạ dày, thái thành miếng vừa ăn khoảng 2 - 3cm, không nên thái quá mỏng vì ăn sẽ không ngon. Đối với hành, tỏi và sả, bạn lột vỏ, đập dập rồi băm nhỏ.
Bước 2
Làm gia vị ướp
Bạn bắc chảo lên bếp, cho vào 2 muỗng dầu ăn. Khi dầu nóng thì cho hành, tỏi và sả băm vào phi thơm, thêm ½ muỗng bột nghệ và 1 muỗng sa tế để màu được đẹp rồi đảo đều.
Khi hỗn hợp đã vàng và thơm, nêm thêm 2 muỗng đường, 1 muỗng nước mắm và 1 muỗng bột ngọt. Sau khi hỗn hợp đã sệt lại thì tắt bếp.
Bước 3
Ướp dạ dày
Cho gia vị ướp vào dạ dày và trộn đều, cất vào ngăn mát tủ lạnh và ướp trong khoảng 2 tiếng để gia vị ngấm đều vào dạ dày.
Bước 4
Nướng dạ dày
Cuối cùng, bạn chuẩn bị lò than hoặc bếp nướng, dùng xiên que dài để xiên qua dạ dày rồi cho lên nướng trong khoảng 5 - 7 phút. Khi 2 mặt vàng đều và có mùi thơm là đã có thể thưởng thức.
3
Thành phẩm
Món dạ dày nướng thơm nức mũi, khi ăn có vị dai mềm, sần sật rất đã. Món ăn dùng để nhâm nhi vào những ngày trời lạnh và ăn kèm với nước mắm ớt hoặc các loại rau thơm thì tuyệt vời luôn đấy nhé.
Trên đây là công thức chế biến món dạ dày nướng dai ngon, thật đơn giản phải không nào! Chúc bạn thực hiện thành công món ăn và chiêu đãi những người thân yêu nhé!