Bí quyết làm gà hấp xì dầu thơm ngon đậm vị cho cả gia đình
Những món ăn được chế biến từ gà khá phổ biến ở Việt Nam. Hôm nay Tip Hay sẽ bật mí cho các bạn bí quyết làm gà hấp xì dầu thơm ngon đậm vị cho cả gia đình.
Nếu bạn đang muốn làm món gà hấp xì dầu thơm ngon đậm vị cho cả gia đình thì hãy tham khảo bài viết sau đây nhé!
30 phút Chế biến
60 phút Dành cho
2 - 3 người
1
Nguyên liệu làm gà hấp xì dầu
2
Cách làm gà hấp xì dầu
Bước 1
Sơ chế nguyên liệu
Làm sạch gà bằng muối và rượu trắng. Xử lý gà bằng cách này sẽ khiến da gà trở nên trắng sạch và giòn ngon hơn. Sau đó thái nhỏ gừng và tỏi.
Mẹo hay: Để sơ chế gà sạch, khử mùi hôi hiệu quả, bạn dùng hỗn hợp muối và giấm theo tỉ lệ 2:1 rồi chà xát nhiều lần thịt gà sau đó rửa lại thật kỹ bằng nước sạch. Tiếp đó lấy 1 củ gừng đập dập và một ít rượu trắng, xoa bóp lên thịt gà và để nguyên trong vòng 30 phút, tiếp tục chà xát vài lát chanh cùng một ít muối sau đó rửa lại thịt gà với nước là có thể khử mùi hôi.
Bước 2
Pha nước sốt
Cho tỏi băm, ½ muỗng đường, 1 ít muối và bột ngọt vào bát xì dầu sau đó khuấy đều.
Bước 3
Ướp gà
Thoa đều hỗn hợp bằng tay lên gà khi hấp lên sẽ giúp gà thấm đều gia vị và ngon hơn. Để gà thấm đều gia vị trong khoảng 30 phút.
Bước 4
Hấp gà
Tiếp đến cho gà vào lò vi sóng 3 phút hoặc lò nướng 5 phút. Sau khi lấy ra khỏi lò thì cho gà vào xửng hấp, thêm vài lát gừng và hấp khoảng 30 phút. Nếu gà nguyên con thì thời gian hấp lâu hơn nhé.
3
Thành phẩm
Cuối cùng món gà hấp xì dầu đã hoàn thành. Món ăn nhìn vô cùng hấp dẫn, gà thấm đậm gia vị, da giòn ngon, thơm lừng mùi xì dầu, tỏi gừng khiến các thành viên trong gia đình ai cũng mê mẩn.
Như vậy Tip Hay đã hướng dẫn các bạn bí quyết làm gà hấp xì dầu thơm ngon đậm vị cho cả gia đình. Mong rằng qua bài viết các bạn có thể thực hiện được món ăn rồi nhé. Chúc các bạn thành công!
Xem thêm:
>> Cách làm gà hấp hành, gà hấp sả tại nhà ngon khó cưỡng
>> Cách làm gà hấp muối, thịt gà thơm, mềm ngon hấp dẫn
>> Độc đáo với món gà hấp dao lam độc nhất vô nhị của dân nhậu miền Tây