Bí quyết làm cà ri bạch tuộc chuẩn như người Ấn Độ
Món bạch tuộc xào cà ri với sự giòn ngọt của bạch tuộc, một xíu cay nồng của cà ri, tạo nên một món ăn hấp dẫn. Tìm hiểu cách nấu món này ở bài viết dưới đây nhé.
Bạn đã chuẩn bị món gì để nấu cho gia đình của mình vào dịp cuối tuần chưa. Nếu chưa, mình sẽ bật mí cho bạn món bạch tuộc xào cà ri Ấn Độ nhé. Sự kết hợp độc đáo của bạch tuộc và cà ri sẽ mang đến một món ăn ngon hết sẩy.
1
Nguyên liệu
-
300g bạch tuộc
-
Nước cốt dừa
-
Tỏi
2
Cách thực hiện
Bước 1
Sơ chế nguyên liệu
Bạch tuộc mua về làm sạch, cắt miếng vừa ăn.
Tỏi lột vỏ, băm nhỏ.
Bước 2
Ướp bạch tuộc
Bạn cho bạch tuộc vào một cái tô, sau đó cho thêm một ít hạt nêm, đường, muối, 1/2 gói cà ri dầu, 1/3 gói cà ri bột, một ít ớt bột rồi trộn đều rồi ướp trong khoảng 15 phút để bạch tuộc ngấm gia vị.
Bước 3
Xào bạch tuộc
Bạn bắc một cái chảo lên bếp rồi cho dầu ăn vào đến nóng, sau đó cho tỏi băm vào phi thơm.
Tiếp đó bạn cho bạch tuộc vào đảo đều, đến khi bạch tuộc săn lại.
Cho tiếp 1/2 lon nước cốt dừa vào đảo đều. Nếu bạn thích ăn béo thì có thể cho thêm nước cốt dừa vào. Để tránh bạch tuộc ra nước, bạn nên xào với lửa lớn nhé.
Nấu thêm 10 phút rồi tắt bếp. Vậy là hoàn thành món bạch tuộc cà ri rồi.
3
Thành phẩm
Chỉ với một vài bước đơn giản mà chúng ta đã có một tô cà ri thơm lừng rồi. Chúc các bạn thực hiện thành công với món này nhé.