Bí quyết làm bánh mì hoa cúc nho dừa lạ miệng, mê khó cưỡng
Tip Hay xin chia sẻ bí quyết cách làm bánh mì hoa cúc nho dừa lạ miệng, thơm ngon, ai ăn cũng mê mẩn khó cưỡng. Cùng tìm hiểu qua bài viết này nhé!
10 phút Chế biến
325 phút Dành cho
2- 3 người
Bánh mì hoa cúc nho dừa là món bánh mì ngon, lạ miệng được nhiều bạn trẻ yêu thích và học hỏi cách làm tại nhà trong thời gian vừa qua. Với những bước thực hiện trong bài viết này của Tip Hay sẽ hướng dẫn bạn chi tiết cách làm món ngon này tại nhà. Cùng tìm hiểu nhé!
1
Nguyên liệu làm bánh mì hoa cúc nho dừa
Nguyên liệu phần bột cái
Nguyên liệu phần bột chính
Nguyên liệu phần nhân
- 150g dừa bào sợi
- 1 quả trứng gà
- 50g bơ
- 100g nho khô
- Gia vị: Muối, đường
2
Cách làm bánh mì hoa cúc nho dừa
Bước 1
Trộn bột cái
Cho vào tô hoặc ca lớn 100g sữa tươi ấm, 15g mật ong khuấy đều, cho thêm 5g men khô và để nghỉ từ 5-10 phút cho men nở.
Tiếp theo bạn cho vào 100g bột bánh mì, rồi trộn đều đến khi hỗn hợp bột sánh mịn thì để ủ trong 60 phút cho bột nở.
Bước 2
Trộn bột chính
Cho vào tô 260ml sữa tươi, 1 quả trứng gà, 4g muối và 40g đường, khuấy đều cho hỗn hợp tan. Sau đó, cho thêm 400g bột bánh mì vào và trộn đều.
Tiếp tục cho vào 60g bơ lạc đã được hâm nóng cho tan chảy, trộn đều lần nữa và để bột nghỉ trong 30 phút.
Sau 30 phút, bạn sẽ dùng tay gấp bột trong khoảng 5 phút thì đậy lại để ủ thêm 20-30 phút nữa.
Bước 3
Rang dừa
Bắc một chiếc chảo lên bếp, cho 150g dừa bào sợi, 1/4 muỗng cà phê muối vào chảo đảo đều qua lại, đến khi dừa khô thì tắt bếp.
Bước 4
Làm phần nhân dừa
Cho vào tô 50g bơ, 45g đường, 1 quả trứng gà, (chừa lại khoảng 1 muỗng cà phê trứng gà để phết lên bánh mì khi nướng), sau đó trộn đều hỗn hợp này lên.
Tiếp theo bạn cho phần dừa đã rang vào trộn đều cho hỗn hợp sánh mịn.
Bước 5
Tạo hình bánh mì
Bột cái sau khi nở gấp 4 lần, bạn cho bột cái vào trộn chung với bột chính. Dùng tay để gập bánh, nhào trộn đến khi bột đều, không còn dính tay thì để ủ thêm 10 phút.
Sau 10 phút, bạn đặt bột lên một mặt phẳng đã được thoa dầu ăn để không bị dính, cán mỏng phần bột ra.
Tiếp tục phết nhân dừa, cùng với nho khô rải đều lên trên mặt, dùng muỗng để ấn nhẹ phần nho khô xuống phần bột.
Sau đó, bạn gấp 2 bên mép phần bột vào trong, cán cho bột đều và vuông vức.
Tiếp tục chia phần bột thành 6 phần nhỏ bằng nhau. Mỗi phần bột nhỏ như vậy, bạn lại xẻ làm 3 phần và tiến hành thắt bím cho bánh.
Bước 6
Nướng bánh
Sau khi tạo hình xong, bạn cho tất cả bột vào khuôn, để ủ khoảng 75-90 phút.
Cho vào phần trứng chừa lại ban đầu 1 muỗng cà phê sữa tươi, trộn đều và phết lên trên mặt bánh trước khi đem nướng.
Bạn cần làm nóng lò trước 20 phút, rồi đặt khuôn bánh vào lò nướng để nướng ở nhiệt độ 160 độ C trong khoảng 35 phút là hoàn thành.
Bước 7
Thành phẩm
Bánh mì hoa cúc nho dừa thành phẩm sẽ nở bung đều và có màu vàng đẹp mắt. Lớp vỏ ngoài giòn rụm, bên trong vẫn giữ được độ mềm, xốp, khi ăn sẽ cảm nhận được độ béo, hương vị dừa và nho khô rất hoàn hảo.
3
Thưởng thức
Bạn có thể ăn ngay khi bánh còn nóng, bạn sẽ cảm nhận được độ mềm thơm của bánh, và vị ngọt đậm của nho khô. Còn nếu bạn để bánh nguội rồi mới thưởng thức, chất bánh sẽ dai hơn, hấp dẫn lắm đấy.
Trên đây là chi tiết cách làm bánh mì hoa cúc thơm ngon dành cho bạn tham khảo thực hiện. Hy vọng với những thông tin trong bài viết sẽ giúp bạn làm thành công món bánh này.