Bí quyết chọn mua và bảo quản chén, đĩa sứ
Chén, đĩa là đồ dùng nhà bếp không thể thiếu. Chén, đĩa sứ được ưa chuộng vì độ bền, an toàn, và vẻ ngoài bắt mắt. Mời bạn đọc tham khảo bài viết sau để tìm hiểu bí quyết chọn mua và bảo quản chén đĩa sứ đúng cách
Chọn mua theo thương hiệu
Chọn mua chén, dĩa sứ có xuất xứ, thương hiệu rõ ràng để đảm bảo chất lượng. Sản phẩm gốm sứ có thương hiệu đã được trải qua quy trình kiểm tra nghiêm ngặt, đảm bảo không chứa chì, không ảnh hưởng đến sức khỏe người dùng.
Chọn mua theo màu sắc
Nên chọn mua chén, đĩa sức màu trắng, càng ít hoa văn càng tốt. Chén, đĩa sứ màu sắc sặc sỡ thường có hàm lượng chì cao, không tốt cho sức khỏe, đặc biệt là với trẻ nhỏ.
Mẹo kiểm tra chất lượng gốm sứ
- Quan sát: Nhìn bề ngoài của sản phẩm, nếu thấy màu sắc trong sáng, tươi, không có vết rạn nứt thì là đồ tốt. Nếu màu bị xỉn, xuất hiện các điểm đen, tối màu trên lớp men thì không nên mua.
- Nghe: Dùng đũa gõ nhẹ vào thành chén, đĩa sứ, nếu phát ra âm thanh trong trẻo thì là sản phẩm chất lượng. Nếu nghe tiếng trầm đục thì sản phẩm có thể đã bị rạn nứt.
- Úp ngược: Úp ngược chén, đĩa sứ xuống bề mặt phẳng và quan sát sản phẩm tạo hình có tròn trịa, cân đối không. Khi mua chén sứ cũng nên chọn loại có đế cao để khi cầm tiện lợi hơn, không bị nóng.
Lưu ý bảo quản chén, đĩa sứ
- Chén, đĩa sứ sau thời gian dài sử dụng sẽ bị xỉn màu. Bạn dùng men làm bánh mì pha với nước để lau bề mặt gốm sứ, để một lát rồi lau sạch lại với khăn khô. Chén, đĩa sứ sẽ sáng bóng như mới.
- Rửa chén, đĩa sứ bằng nước ấm và nước rửa chén có độ tẩy rửa nhẹ. Xả lại 2, 3 lần bằng nước ấm và lau khô bằng khăn mềm trước khi cất giữ.
Mong rằng bài viết đã cung cấp cho bạn các thông tin hữu ích về việc chọn mua và bảo quản chén, đĩa sứ. Mời bạn đọc tiếp tục đón đọc các bài viết khác trên website của chúng tôi.