Bí quyết chiên cá vàng giòn, không bị dính chảo chỉ với một tờ giấy
Không cần chảo chống dính hay tay nghề quá cao siêu, giờ đây đã có bí quyết để bạn có thể làm món cá chiên vàng giòn cực kì ngon mà lại không bị dính chảo chỉ với một tờ giấy. Cùng Tip Hay tìm hiểu bí quyết này nhé!
Đã từ lâu, cá chiên là một món ăn khoái khẩu của rất nhiều người. Tuy nhiên đã làm được món này đòi hỏi rất nhiều kĩ thuật khéo léo để cá vàng ươm, giòn tan trong miệng mà không bị nát. Vậy làm sao để làm được món cá chiên ngon? Bắt tay vào bếp ngay với Tip Hay để trổ tài nào.
Thời gian chế biến: 40 phút
Dành cho: 3 người ăn
Nguyên liệu làm món cá chiên giòn
- 1 con cá khoái khẩu của gia đình bạn (cá diêu hồng, cá nục, cá basa,..) : 1.5kg-2kg
- Rau sống ăn kèm (xà lách, rau thơm,..)
- Gia vị làm mắm chua ngọt: Nước mắm, ớt, tỏi, đường, bột ngọt, chanh
Cách làm cá chiên giòn
Bước 1: Sơ chế cá
Sau khi bạn đã mua cá diêu hồng về, trước hết bạn cắt mang cá đi, sau đó xẻ dọc phần bụng lấy hết sạch ruột cá ra ngoài. Bạn có thể cắt đôi con cá ra hoặc để nguyên con nhé!
Lấy muối chà xát nhẹ nhàng lên bề mặt cá để cá bớt chất nhờn dịch. Sau đó bạn có thể lấy nước chanh pha loãng hoặc nước pha giấm để ngâm cho bớt mùi tanh của cá.
Lưu ý: tùy vào món cá của gia đình mà bạn có thể đánh vảy nó hoặc không nhé. Ví dụ như cá diêu hồng, bạn nên để nguyên vảy, vây và đuôi để món cá được ngon hơn.
Sau khi ngâm cá, bạn tiếp tục dùng dao khứa 3-4 đường lên thân cá để dầu thấm đều, cá được chín tốt hơn.
Bước 2: Chiên cá với giấy nến
Giấy nến là một loại công cụ rất phổ biến trong làm bánh và nấu ăn. Giờ đây, giấy nến cũng được tận dụng để làm món cá chiên vàng giòn mà không bị dính chảo như sau:
Bạn chỉ cần lót một tờ giấy nến có kích cỡ vừa với cây chảo của bạn. Sau đó đổ dầu vào chảo và đặt lên bếp cho nóng.
Khi dầu bắt đầu nóng, bạn vặn lửa nhỏ lại và thả cá từ từ vào chảo. Lúc ấy, bạn vừa chiên cá, vừa múc dầu đổ lên mặt trên của cá, lật cá cho đến khi cá chín đều 2 mặt. Để cá chín vàng giòn, bạn cần thực hiện bước này trong 20 phút ở lửa nhỏ bạn nhé!
Cá đã chín vàng đều, tắt bếp và gắp cá ra dĩa thôi nào. Bạn nhớ lấy giấy ăn thấm bớt dầu trên mặt cá là xong.
Khi sử dụng giấy nến để chiên cá, bạn có thể
sử dụng bất kì loại chảo nào mà không lo bị dính cá trên mặt chảo
Ngoài ra các bạn có thể tham khảo thêm những cách chống dính khác khi chiên cá trong bài viết 8 cách để chiên cá vàng giòn, không văng dầu, không dính chảo
Thành phẩm
Vậy là món cá chiên vàng giòn của chúng ta đã hoàn thành rồi. Cá chiên xù với vỏ ngoài giòn rụm, vị của thịt cá béo ngậy. Ăn kèm món này cùng bánh tráng và các loại rau sống, cộng thêm nước mắm chua ngọt thì còn gì tuyệt vời hơn cho những cái bụng đói nữa các bạn nhỉ?
Chỉ với một tờ giấy nến, bạn có thể bắt tay trổ tài làm món cá chiên thơm ngon. Vừa đơn giản dễ thực hiện, vừa tiết kiệm thời gian cho việc vệ sinh chảo, còn chần chừ gì mà chưa thử nữa các chị em.
Xem thêm:
>> Chả cá chiên nước mắm, món ăn giá rẻ mà ngon cơm
>> Cách làm cá chiên sốt nấm thơm ngon lạ miệng, ăn mãi chẳng muốn dừng đũa
>> Cách chiên cá bằng nồi chiên không dầu vừa giòn, thấm vị lại không ngại dầu mỡ