Bí quyết ăn bánh trung thu không lo tăng cân
Bánh trung thu tuy là một thực phẩm phổ biến trong ngày rằm tháng 8 và rất nhiều người thích ăn, nhất là những cô nàng hảo ngọt. Tuy nhiên chúng lại là thủ phạm số một gây tăng cân và mỡ bụng sau mùa lễ hội.
Không ăn bánh trung thu khi bụng đói
Khi đói, dạ dày sẽ hấp thu nhiều hơn bình thường và bạn có xu hướng ăn nhiều hơn. Do đó nên ăn bữa chính, ăn lót dạ trước khi ăn bánh trung thu để lấp đầy những khoảng trống trong bao tử, giúp bạn ăn vừa đủ tránh tăng cân.
Không ăn bánh trung thu vào buổi tối
Ăn đồ ngọt vào buổi tối, đặc biệt là sau 7 giờ tối là thời điểm cơ thể ít vận động, lượng đường và năng lượng trong bánh trung thu trở nên dư thừa và chuyển hóa thành chất béo, làm dày các mô mỡ.
Ăn miếng nhỏ, chậm rãi
Khi ăn quá nhanh đồ ngọt sẽ tích tụ đường trong máu nhanh hơn bình thường, năng lượng cũng khó bị tiêu hao hơn, từ đó tích tụ chất béo trong cơ thể, gây tăng cân, béo phì.
Không ăn bánh trung thu sau khi lao động mệt mỏi
Khi mệt mỏi, đồ ăn ngọt sẽ làm bạn mất đi một lượng lớn vitamin B – loại vitamin rất cần thiết giúp chuyển hóa đường thành năng lượng hữu ích cung cấp cho cơ thể hoạt động nhịp nhàng.
Uống trà khi ăn
Uống trà xanh khi ăn bánh giúp loại bỏ độc tố ra khỏi cơ thể, thải một phần những năng lượng dư thừa trong bánh trung thu, giúp mau đầy bụng, chống ăn nhiều. Trong khi đó, bạn không nên ăn bánh trung thu cùng với cà phê hoặc coca vì chúng sẽ làm cho dạ dày khó tiêu hóa và dày mỡ bụng.
Tuy nhiên bạn cũng không nên ăn quá nhiều bánh trung thu vì chúng không hẳn là loại thực phẩm bổ dưỡng tốt cho sức khỏe. Hãy thưởng thức chỉ một chiếc bánh một ngày để cơ thể bạn được khỏe mạnh và không lo về cân nặng. Hãy cùng đón xem các bài viết khác trên website nhé.
Nguồn tham khảo: lifestyle.cfyc.com.vn