Tip hay

Bí mật nấu nướng của đầu bếp chuyên nghiệp (P1)

Bí mật nấu nướng của đầu bếp chuyên nghiệp (P1)

Trong bài viết Bách Hóa XANH đề cập đến những mẹo nhỏ giúp bạn nấu ăn ngon hơn như rã đông thịt trước khi chiên, ngâm thịt với nước muối đường, rang tiêu thơm, dùng maiyonaise để nướng cá… Hãy theo dõi bài viết để biết thêm những kiến thức thú vị này nhé.

Không nấu thịt ngay sau khi lấy ra khỏi tủ lạnh

Những đầu bếp chuyên nghiệp không bao giờ sử dụng ngay những miếng thịt vừa lấy từ tủ lạnh ra. Họ thường để chúng tự rã đông trong 1 giờ ở nhiệt độ phòng và nấu chín ngay sau đó, chiên kỹ hai mặt.

Đối với những miếng bít tết, bạn hãy thấm tất cả nước đọng trên bề mặt của miếng thịt trước khi chiên nếu muốn sản phẩm có màu sắc đẹp mắt.

Lưu ý nêu bạn rã đông thịt ở nhiệt độ phòng thì cần nấu ngay miếng thịt ở nhiệt độ cao, tuyệt đối không để thịt rã đông ở nhiệt độ phòng quá 2 giờ.

Bí mật nấu nướng của đầu bếp chuyên nghiệp (P1)

Ngâm thịt vào nước muối trước khi chiên để thịt chiên không bị khô

Pha dung dịch với công thức gồm 3 chén nước, ¼ chén muối, ¼ chén đường, sau đó ngâm thịt vào đó trước khi chiên và đặt vào trong tủ lạnh sẽ giúp cho thịt không bị khô sau khi chiên.

Thời gian để trong tủ lạnh khoảng từ 30 phút đến 8 giờ, tùy thuộc vào lượng thịt bạn muốn sử dụng.

Trung bình cứ 1kg thịt bạn sẽ ngâm trong một giờ. Lưu ý, bạn nên dùng giấy thấm khô thịt trước khi chiên, ngoài ra đối với cánh gà bạn nên tính thời gian cho khối lượng trung bình của một cái nhé.

Bí mật nấu nướng của đầu bếp chuyên nghiệp (P1)

Tăng độ thơm của tiêu

Rang tiêu trên lửa cho đến khi có mùi thơm rồi cho vào cối giã. Cách này sẽ giúp hương vị của tiêu được phát huy tốt hơn trong món ăn của bạn.

Bí mật nấu nướng của đầu bếp chuyên nghiệp (P1)

Nướng cá giòn vỏ

Khi bạn nướng cá bằng vỉ thì hãy thử quét maiyonaise lên cá trước và rắc thêm chút muối. Cá sau khi nướng sẽ có lớp vỏ vàng giòn hơn hẳn bình thường đấy.

Bí mật nấu nướng của đầu bếp chuyên nghiệp (P1)

Làm bít tết không dầu

Đặt mặt có chút mỡ của miếng bít tết lên mặt chảo để chiên trước, mỡ của thịt sẽ chảy ra. Với mẹo nhỏ này bạn có thể không cần dùng thêm dầu mà sử dụng ngay mỡ của miếng thịt để chiên.

Bí mật nấu nướng của đầu bếp chuyên nghiệp (P1)

Mẹo làm súp kem ngon hơn

Chiên riêng rau, củ, quả bằng dầu ô liu trước khi nấu súp kem. Sau đó bạn có thể thêm một ít nước dùng để món ăn hấp dẫn hơn nhé.

Nấu súp kem ngon

Làm pancake ngon

Có nhiều cách để làm bánh pancake. Dù bạn làm pancake theo công thức nào thì việc thêm vào hai muỗng kem chua vào hỗn hợp sẽ giúp bánh mịn, không có vết nứt và ngon hơn nữa.

Cách làm pancake ngon

Xem thêm: Mẹo dùng lá chanh như gia vị nấu ăn

Nguồn tham khảo: eva.vn

Hi vọng rằng bài viết trên đây hữu ích với bạn, nếu muốn biết thêm nhiều kiến thức về sức khỏe hơn nữa thì hãy tiếp tục truy cập Bách Hóa Xanh mỗi ngày bạn nhé.

Kinh nghiệm hay Bách Hóa XANH

Từ khóa: Bí mật nấu nướng của đầu bếp chuyên nghiệp (P1)bí mật nấu nướng của đầu bếp chuyên nghiệpbí mật nấu nướng chuyên nghiệpnấu nướng chuyên nghiệpbí quyết nấu ănbí mật nấu nướng của đầu bếp chuyên nghiệpbí mật nấu nướng chuyên nghiệpnấu nướng chuyên nghiệpbí quyết nấu ăn