Bí kíp bóc tỏi nhanh, gọn, không hề bẩn tay chỉ trong 3 giây
Việc bóc tỏi quá mất thời gian của bạn những lúc nấu ăn? Cùng Bách hóa XANH tìm hiểu mẹo bóc tỏi nhanh, gọn mà không hề bẩn tay, trong vòng 3 giây bóc hết cả củ này nhé.
Tỏi vốn là một nguyên liệu vô cùng quen thuộc trong các món ăn của người Việt. Thêm tỏi vào giúp cho các món ăn trở nên đậm vị, dậy mùi thơm hơn mà còn có thể giúp khử bớt mùi tanh của thịt, cá.Ngoài ra, tỏi còn có nhiều công dụng vô cùng tốt cho sức khỏe và làm đẹp.
Tuy nhiên, việc bóc vỏ tỏi trở thành một "nổi ám ảnh" với nhiều người, không chỉ bởi tốn nhiều thời gian mà mùi của tỏi còn "vấn vương" khá lâu trên tay nữa.
Vậy có cách nào để bóc tỏi vừa nhanh gọn lại chẳng hề bẩn tay không nhỉ? Cùng theo dõi mẹo bóc tỏi siêu xịn từ Bách hóa XANH, bóc vỏ cả củ tỏi chỉ trong 3 giây ngay bây giờ nhé!
Đầu tiên bạn cần chuẩn bị:
Lưu ý nhỏ xíu xiu là mẹo bóc vỏ cả củ tỏi như này chỉ áp dụng được đối với tỏi Trung Quốc (tỏi có tép to và vỏ dày) thôi. Đối với những tỏi có tép nhỏ như tỏi Lý Sơn, tỏi cô đơn hay tỏi Đà Lạt bạn có thể áp dụng cách này nhưng chỉ bóc được vỏ từng tép nhỏ thôi nhé.
Hoặc bạn có thể áp dụng 2 cách sau:
- Ngâm tỏi trong nước nóng khoảng 5 - 10 phút, sau đó dùng thìa hoặc tay khuấy nhẹ là vỏ tỏi sẽ tự động bung ra.
- Lắc tỏi. Bỏ tỏi cần bóc vỏ vào hũ đựng gia vị hay hộp đựng thực phẩm rồi đóng chặt nắp lại. Sau đó lắc mạnh hộp trong khoảng 20 giây thì "điều kì diệu" sẽ xảy ra. Tỏi ra tỏi, vỏ ra vỏ ngay chốc lát luôn.
Chỉ với vài thao tác đơn giản mà chúng ta đã có thể bóc vỏ cả củ tỏi chỉ trong vỏn vẹn 3 giây thôi, bạn còn chần chờ gì mà không thử ngay cách xịn xò cùng Bách hóa XANH. Chúc bạn thành công nhé!
Có thể bạn quan tâm: