Bí đỏ có thể ăn sống, thật hay không?
Bí đỏ hay còn gọi là bí ngô là loại thực phẩm cung cấp nhiều chất dinh dưỡng khác nhau. Bạn vẫn thường thấy bí đỏ có mặt trong món canh, hầm ở bữa cơm gia đình. Nhưng bạn có biết là bí đỏ có thể ăn sống không?
Bí đỏ có ăn sống được không?
Bí đỏ là nguồn cung cấp Vitamin như A, C, E, B6 và các Khoáng chất cần thiết cho cơ thể như Sắt, Magie, Phốt pho, Kali và Mangan.
Bí đỏ chứa ít các chất béo bão hòa cũng như Cholesterol và Natri, bí đỏ giúp cân bằng các Axit amin thiết yếu, đồng thời chống lại ung thư ruột già.
Thông thường bạn vẫn thấy bí đỏ được dùng để nấu canh hay sử dụng trong món hầm. Tuy nhiên bí đỏ vẫn có thể ăn sống, chúng được dùng trong các món salad hoặc nước ép hay dùng chung với sữa, tốt cho sức khỏe cũng như làn da của bạn.
Công dụng của nước ép bí đỏ
Nước ép bí đỏ giàu L-tryptophan, giúp tinh thần sảng khoái, loại bỏ chứng trầm cảm.
Các nghiên cứu cho thấy một ly nước ép bí đỏ mỗi ngày có công dụng rất tốt trong việc điều trị sỏi thận.
Sử dụng nước ép bí đỏ các loại: bí đỏ hồ lô, bí đỏ xanh,.. thường xuyên giúp thanh lọc cơ thể, tăng cường sức khỏe và vẻ đẹp làn da. Chúng còn rất tốt cho việc phục hồi làn da tổn thương do nhiệt.
Ngoài ra nước ép từ bí đỏ cũng rất tốt cho việc kiểm soát huyết áp cao, tăng cường điều hòa tim mạch, cải thiện bệnh về mắt, giúp đôi mắt sáng và rất tốt cho hệ hô hấp.
Bí đỏ không chỉ là thực phẩm tốt cho sức khỏe khi sử dụng trong các món ăn được nấu chín. Bạn có thể sử dụng chúng trong những món salad bằng cách cắt lát chúng, hoặc ép nước bí đỏ.