Bất ngờ với cách đánh bay mùi tanh của cá chỉ với động tác đơn giản này
Mùi tanh của cá đôi khi sẽ khiến bạn khó chịu trong lúc chế biến. Cùng Tip Hay tìm hiểu các cách khử mùi tanh của cá cực đơn giản chỉ bằng một động tác qua bài viết sau nhé!
Cá là một món ăn gần gũi và giàu chất dinh dưỡng. Protein trong cá cũng như hàm lượng chất béo khiến đây là một món ăn giúp giảm cân cho các chị em phụ nữ. Tuy nhiên có lẽ việc sơ chế và khử mùi tanh của cá trước khi chế biến làm sao cho đúng và hiệu quả thì hãy cùng nhau tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!
1
Cách khử mùi tanh của cá bằng động tác đơn giản
2
Một số cách khác khử mùi tanh của cá khác
- Ngâm cá đã làm sạch trong sữa tươi 20 phút rồi lau khô
- Ngâm cá với nước muối loãng, cá vừa đậm vị, vừa giảm được mùi tanh hiệu quả
- Ngâm cá với nước có củ gừng đập dập khoảng 5 phút.
- Ướp cá muối, rượu trắng, gừng, hành: Cách này không chỉ giúp giảm mùi tanh của cá mà còn giúp hương vị món cá sẽ trở nên đậm đà hơn, ngon hơn.
- Ngâm cá trong nước vo gạo: Ngâm cá trong nước vo gạo trong vòng 15-20 phút sau khi làm sạch cá, cuối cùng vớt cá ra, rửa sạch lại một lần nữa và để ráo nước. Một lưu ý cho chị em khi ngâm cá trong nước vo gạo là không nên ngâm cá quá lâu sẽ khiến bong da và làm giảm độ tươi của cá.
>> 4 cách khử mùi tanh ở tay sau khi mổ cá