Bật mí cách làm bánh mì baguette Pháp giòn xốp, đặc ruột
Bánh mì baguette Pháp vàng ươm, bánh thì mềm mà còn thơm ngon nức mũi. Cùng tìm hiểu cách làm với Tip Hay nhé.
30 phút Chế biến
45 phút Dành cho
4-5 người
Bánh mì baguette với hình dáng hơi dài, thon nhỏ rất thích hợp ăn cùng các món như lagu hay chấm với các món có nước sốt đặc. Cách làm bánh này cũng khá đơn giản đấy, hãy cùng tìm hiểu cách làm với Tip Hay nhé.
1
Nguyên liệu làm bánh mì baguette Pháp
-
700gr bột mì đa dụng
-
300gr bột mì số 13
-
8gr men khô lạt
-
10gr muối
-
2gr phụ gia thực phẩm
2
Cách làm bánh mì baguette Pháp
Bước 1
Trộn bột
Cho toàn bộ phần muối, men khô và phụ gia vào hỗn hợp bột mì đa dụng và bột mì số 13. Sau đó, cho toàn bộ hỗn hợp này vào máy trộn bột và bật máy với tốc độ chậm.
Cho từ từ 680ml nước lọc vào bột, trộn đến khi thấy bột và nước đã quyện vào nhau thì bật tốc độ cao lên và trộn đến khi thấy bột mịn, có thể kéo được lớp màng mỏng.
Bước 2
Tạo hình bánh
Lấy bột ra khỏi cối trộn, gom bột lại thành một khối và để bột nghỉ 5 phút.
Sau 5 phút, bạn lấy bột ra, chia bột thành từng phần nhỏ (khoảng 250gr 1 phần). Cho từng phần bột đã chia ra bàn, gấp bột lại làm 3 và ủ đến khi phần bột nở ra gấp đôi.
Rắc một ít bột mì xuống bàn, lấy từng phần bột ra và đập nhẹ để bột mềm xuống. Dùng tay gập 2 mép bột lại, vừa gập vừa dùng mu bàn tay ấn bột xuống (lặp lại mỗi mép 2 lần). Sau đó lăn nhẹ để các mép gấp dính chặt và phần bột dài ra.
Bước 3
Nướng bánh
Đặt từng phần bột đã lăn dài lên khay nướng và ủ bột ở 35 độ C, đến khi bột nở ra gấp 3 lần.
Dùng dao lam hoặc dao nhỏ rạch bánh để tạo hình, mỗi bánh rạch khoảng 5 đường là vừa. Sau đó cho bánh vào lò nướng, nướng ở 220 độ C trong khoảng 22 phút là hoàn tất.
3
Thành phẩm
Bánh vừa ra lò có mùi thơm phức, vỏ bánh giòn, vàng ươm. Bạn có thể ăn cùng lagu hay các món sốt nhé.
Vậy là chỉ với vài bước đơn giản bạn đã có ngay những ổ bánh mì baguette Pháp đặc ruột, thơm ngon rồi. Hãy vào bếp trổ tài ngay nhé!