Bật mí bí quyết xào súp lơ giòn ngon, xanh mướt ai nhìn cũng thèm
Bạn đang tìm công thức làm món súp lơ xào giòn ngon, xanh mướt? Hãy để Tip Hay có thể giúp bạn chế biến món ăn này thành công nhé!
Súp lơ là loại rau vừa bổ dưỡng lại vừa ngon miệng bởi độ giòn giòn kết hợp với vị ngọt bùi. Để có món súp lơ xào thơm ngon và hấp dẫn, mời bạn đọc cùng Tip Hay xem qua bài viết bật mí bí quyết xào súp lơ giòn ngon, xanh mướt ai nhìn cũng thèm.
Thời gian chế biến: 30 phút
Dành cho: 3 người ăn
1
Nguyên liệu làm món súp lơ xào
2
Cách làm món súp lơ xào
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Cắt súp lơ thành miếng vừa ăn. Chuẩn bị một chậu nước sạch, cho vào 2 thìa cà phê muối, thả súp lơ vào ngâm khoảng 10 phút, sau đó vớt ra và rửa lại với nước sạch, để ráo.
Cho một lượng nước vừa đủ vào nồi đun sôi, sau đó cho súp lơ vào, chần qua khoảnb 2 phút rồi vớt ra ngay. Bước này giúp súp lơ chín nhanh hơn, giữ được độ giòn ngọt và màu xanh mướt sau khi xào.
Bước 2: Xào súp lơ
Bắt chảo lên bếp cho nóng đều, cho khoảng 2 muỗng canh dầu ăn vào chảo, phi thơm tỏi, sau đó đổ súp lơ vào xào nhanh, nêm nửa thìa cà phê muối, 1 thìa cà phê hạt nêm. Xào tới khi thấy súp lơ chín tới thì tắt bếp. Cho thêm nửa thìa cà phê tiêu xay để tăng hương vị cho món ăn.
3
Thành phẩm
Súp lơ xào bên ngoài có màu xanh mướt, bên trong giòn ngọt. Món ăn này bạn ăn kèm với cơm nóng và chấm kèm nước chấm chua ngọt hoặc nước tương tỏi ớt thì quá tuyệt vời.
Hy vọng bài viết của Tip Hay sẽ giúp bạn có thêm một công thức xào súp lơ thơm ngon, bổ dưỡng mà vẫn giữ được độ giòn và màu xanh tự nhiên của súp lơ. Đây sẽ là món ăn khiến bữa ăn gia đình bạn trở nên dinh dưỡng và ngon miệng hơn.
Xem thêm:
>> Bữa cơm ngon miệng hơn với món thịt bò xào súp lơ đơn giản
>> Cách làm súp lơ xào thịt heo giòn giòn, ngọt ngọt ai ăn cũng thích mê