Bao tử hầm tiêu cay ấm cho ngày mưa lạnh giá
Bao tử sau khi hầm xong thì vẫn giữ được độ giòn, mềm và thơm lừng mùi tiêu, khi ăn thì nước dùng có vị cay nhẹ, ấm nồng rất thích hợp dùng cho những ngày mưa. Bạn còn chờ gì nữa mà không vào bếp với mình, để làm một nồi bao tử hầm tiêu cho cả nhà dùng nào.
Bao tử hầm tiêu là một món ăn rất được mọi người yêu thích, bởi hương vị thơm lừng, ấm nồng hương thơm của tiêu. Cách làm món này thì không quá khó khăn và phức tạp, đọc tiếp bài viết để biết công thức làm món này bạn nha.
Nguyên liệu
- 300g bao tử heo
- 30g tiêu xanh
- 150g củ sen
- 100g cà rốt
- 100g củ cả trắng
- 30g hành tím
- 10g gừng
- 5g nấm mèo
- 2 cây sả, hành lá
- 1 lít nước dừa
- Gia vị: hạt nêm, đường, tiêu
Cách thực hiện
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Bao tử sau khi mua về thì rửa lại với nước, sau đó chà bao tử với một ít muối và nước cốt vào 2 mặt để bao tử sạch, trắng hơn, rồi rửa lại với nước sạch. Để bao tử sạch và không còn nhớt nữa thì bạn lặp lại bước này 2 - 3 lần nha.
Đọc thêm bài viết Cách khử mùi hôi bao tử heo bằng những mẹo đơn giản để biết thêm vài mẹo khử mùi bao tử heo đơn giản tại nhà nhé.
Nhẹ nhàng rửa tiêu xanh để loại bỏ bụi bẩn, sau đó để vào rổ cho ráo nước.
Củ sen, cà rốt và củ cải trắng gọt vỏ, rửa sạch rồi cắt thành từng lát mỏng để khi hầm các nguyên liệu nhanh chín hơn.
Hành tím lột vỏ, rồi rửa sạch, lấy ra 1 củ cắt làm đôi để luộc bao tử.
Gừng cạo vỏ, rửa lại với nước rồi cắt thành từng lát mỏng.
Nấm mèo ngâm trong nước ấm để nấm nở mềm, sau đó rửa lại với nước rồi cắt nhỏ.
Sả đập dập, cắt thành từng khúc khoảng 4 - 5cm. Hành lá rửa sạch, cắt nhuyễn.
Bước 2: Luộc bao tử
Bắc một nồi nước lên bếp, sau đó cho bao tử vào cùng với hành tím cắt đôi, một ít gừng và phần sả đập dập, rồi tiến hành luộc trong 30 phút để bao tử chín.
Sau khi bao tử đã chín thì vớt ra, để nguội rồi cắt thành từng miếng vừa ăn.
Bước 3: Bao tử hầm tiêu
Cho 1 lít nước dừa vào nồi cùng với củ sen, cà rốt, gừng, phần hành tím còn lại, bao tử đã cắt nhỏ và tiêu xanh, nấu ở lửa lớn cho nước trong nồi sôi lên thì hạ nhỏ lửa, tiếp tục nấu cho các nguyên liệu chín mềm.
Sau 30 phút thì cho củ cải trắng và nấm mèo vào, nêm nếm với gia vị cho vừa ăn, nấu thêm 10 phút nữa thì tắt bếp.
Vậy là món bao tử hầm tiêu đã xong rồi đó, rắc lên một ít hành và tiêu, cho ra bàn rồi thưởng thức thôi nào.
Bao tử hầm tiêu nên dùng lúc còn nóng, món này ăn chung với cơm, bún hay mì trứng đều ngon nhé. Chúc bạn thành công với món ăn này.
Xem thêm cách làm nhiều món ăn ngon khác tại chuyên mục Món ngon mỗi ngày
Các nguyên liệu có thể mua tại Bách Hóa XANH