Tip hay

Bánh flan váng sữa dừa mềm mịn cực dễ, không cần hấp hay nướng

Bánh flan váng sữa dừa mềm mịn cực dễ, không cần hấp hay nướng

Món bánh flan váng sữa dừa vừa ngon vừa béo, đặc biệt không cần hấp, không cần nướng rất phù hợp cho mọi người có thể tự làm ở nhà nhâm nhi đó. Tip Hay sẽ hướng dẫn bạn cách làm món ngon này trong bài viết sau đây!

Bánh flan, hay còn được gọi bằng cái tên dân dã là bánh lăng. Đặc trưng của loại bánh này rất mềm mịn, có vị thơm mát và ngọt dịu. Hôm nay Tip Hay sẽ hướng dẫn bạn một cách biến tấu flan, đó chính là món bánh flan váng sữa dừa trong bài viết sau đây!

Thời gian chế biến: 15 phút

Dành cho: 3-4 người

1 Nguyên liệu làm món bánh flan váng sữa dừa

2 Cách làm món bánh flan váng sữa dừa

Bước 1: Nấu hỗn hợp sữa

Bước 1: Nấu hỗn hợp sữa

Đầu tiên, bạn cho 600ml sữa tươi, 3 muỗng canh bột bắp, ⅙ muỗng cà phê muối, 3 muỗng canh đường vào một chiếc nồi sạch. Sau đó bạn khuấy cho hỗn hợp tan đều.

Lưu ý: Nếu không có bột bắp, bạn có thể dùng bột mì đa dụng để thay thế nhé!

Tiếp theo, cho nồi này lên bếp, để lửa vừa và khuấy liên tục. Sau khi nấu được khoảng 3 phút, bạn hạ lửa nhỏ xuống và cho thêm khoảng 80g vani, 1 muỗng canh bơ lạt để tạo mùi thơm hơn.

Bạn chờ cho hỗn hợp sôi lụp bụp trở lại rồi tắt lửa và cho nồi xuống. Sau đó, bạn cho hỗn hợp ra từng ly, mỗi ly rót khoảng ⅔ rồi để nguội.

Bước 2: Nấu hỗn hợp cốt dừa

Bước 2: Nấu hỗn hợp cốt dừa

Bạn tiếp tục cho một chiếc nồi khác lên bếp, đổ vào 300ml nước cốt dừa, 1 muỗng canh bột bắp, ⅙ muỗng cà phê muối rồi bật bếp đun, nấu trong 1 - 2 phút đến khi thấy hỗn hợp hòa quyện đều rồi thì tắt bếp.

Bước 3: Nấu caramel

Bước 3: Nấu caramel

Bạn cho vào nồi khoảng 2 muỗng canh đường, bật bếp ở lửa vừa hoặc nhỏ cho đường tan từ từ. Khi nước đường dần chuyển sang màu đậm thì hạ lửa nhỏ, tiếp tục khuấy đều và thêm 1 muỗng canh bơ vào và khuấy cho bơ tan.

Bước 4: Nấu váng sữa dừa

Bước 4: Nấu váng sữa dừa

Bạn để bếp với lửa thật nhỏ rồi cho hỗn hợp nước cốt dừa đã nấu ở bước 2 vào chung với phần caramel rồi nấu cho sôi lại. Trong lúc nấu bạn vẫn khuấy liên tục nhé!

Bước 5: Rót ra ly

Bước 5: Rót ra ly

Bạn cho phần caramel nấu với nước cốt dừa vừa thực hiện ở trên rót lên trên những chiếc ly sữa tươi đã nguội ở bước 1 cho gần đầy tới miệng ly là xong.

3 Thành phẩm

Món bánh flan váng sữa dừa rất mềm mịn và thơm ngonMón bánh flan váng sữa dừa rất mềm mịn và thơm ngon

Món này bạn nên bọc kín ly với giấy bạc và để nguội hoàn toàn ở bên ngoài rồi cho vào tủ lạnh đến khi thưởng thức.

Flan váng sữa dừa có thể ăn kèm với topping như hạt hạnh nhân, hạt óc chó hay hạt điều tùy thích. Bạn cũng có thể đập chúng thành những vụn nhỏ rồi rắc lên mặt những chiếc ly bánh flan để tăng độ bắt mắt hơn.

Với màu sắc hài hòa, thơm ngon và béo ngậy cùng cách làm đơn giản, chẳng hề cầu kỳ này sẽ khiến ai thử qua rồi cũng ‘mê mẩn’ cho mà xem!

Tip Hay mong rằng với món flan váng sữa dừa vừa ngon vừa bổ trong bài viết trên sẽ giúp bạn có thêm một công thức mới để trổ tài vào bếp thực hiện để chiêu đãi bản thân và gia đình mình nhé! Chúc bạn thành công!

Từ khóa: Bánh flan váng sữa dừa mềm mịn cực dễ không cần hấp hay nướngKinh nghiệm hay tại BachHoaXanhKinh nghiệm hay tại BachHoaXanh