Bánh bò rễ tre mềm xốp thơm ngon, không cần ủ bột, đánh trứng
Trong bài viết này hãy cùng Bách Hóa XANH học ngay cách làm bánh bò rễ tre mềm xốp thơm ngon khó cưỡng, không cần ủ bột hay đánh trứng luôn nhé.
50 phút Chuẩn bị
10 phút Dành cho
2-3 người
Bánh bò là một trong những loại bánh được nhiều người ưa thích bởi hương vị thơm ngon đặc trưng của bánh bò khiến bạn khó mà quên được ngay từ lần đầu thưởng thức, cách làm lại vô cùng đơn giản. Sau đây hãy cùng Bách Hóa XANH bắt tay vào bếp làm ngay bánh bò rễ tre mềm xốp thơm ngon khó cưỡng này nhé.
Tham khảo thêm:
Cách làm bánh bò thốt nốt An Giang thơm ngon chuẩn vị
1
Nguyên liệu làm bánh bò rễ tre
-
3 quả trứng gà
-
120g bột năng
-
8g bột gạo
-
6g bột nở
-
120ml nước cốt dừa
-
Hương vani, hương lá dứa
Mẹo hay
- Với
bột gạo, bột năng, bột nở thì nên mua nguyên liệu ở những cửa hàng bách hóa hay siêu thị uy tín để đảm bảo được chất lượng sản phẩm. Đồng thời, bạn
nên chọn loại bột trắng mịn và không có bị mốc.
-
Hương vani, hương lá dứa bạn cũng có thể tìm ở
nơi bán nguyên liệu làm bánh, chợ, siêu thị, các trang thương mại điện tử uy tín.
2
Cách làm bánh bò rễ tre
Bước 1
Pha hỗn hợp nước cốt dừa
Bạn bắc nồi lên bếp cho vào 100g đường cùng với 120ml nước cốt dừa rồi đun sôi hỗn hợp lên, sau đó tắt bếp để nguội.
Tiếp đến chuẩn bị một cái khuôn rồi quét dầu ăn lên thành khuôn, sau đó cho khuôn vào nồi chiên không dầu nướng trong 10 phút ở nhiệt độ 200 độ C.
Sau đó bạn đập 3 quả trứng gà qua rây lọc rồi cho vào tô thêm vào 1 muỗng cà phê vani và 1 muỗng cà phê hương lá dứa. Cuối cùng bạn cho nước cốt dừa đã đun lúc nãy vào rồi khuấy đều hỗn hợp.
Bước 2
Trộn bột bánh bò
Bạn cho vào khuôn 120g bột năng, 8g bột gạo, 6g bột nở và ¼ muỗng cà phê muối rồi trộn đều bột. Sau đó cho bột bánh bò đã trộn qua rây cho vào hỗn hợp nước cốt dừa lúc nãy rồi khuấy nhanh tay.
Tiếp đến bạn lọc bột bánh bò qua rây một lần nữa để bột được tan hết, sau đó cho vào 1 muỗng canh dầu dừa khuấy đều. Cuối cùng bạn lọc bột qua rổ, rồi cho bột vào khuôn bánh đã nướng lúc nãy.
Mẹo hay
Việc lọc bột qua rổ sẽ giúp bánh có
nhiều rễ tre hơn.
Bước 3
Nướng bánh bò
Bạn cho khuôn vào nồi chiên không dầu nướng bánh trong 15 phút ở nhiệt độ 180 độ C, sau đó mở lò đậy giấy bạc lên rồi nướng bánh thêm 35 phút nữa ở nhiệt độ 170 độ C cho bánh chín.
Cuối cùng bạn úp ngược bánh mở hé lò để bánh nguội khoảng 30 phút.
Mẹo hay
Để kiểm tra xem
bánh đã chín hay chưa bạn
dùng tăm ghim vào chính giữa bánh, nếu rút ra
tăm không bị dính gì thì chứng tỏ
bánh đã chín.
Bước 4
Thành phẩm
Sau khi bánh nguội, bạn cắt nhỏ bánh và xếp ra dĩa là có thể thưởng thức rồi.
3
Thành phẩm
Bánh sau khi đã nguội bạn cắt thành từng miếng vừa ăn rồi cho ra dĩa là ta có thể thưởng thức rồi đấy. Miếng bánh bò dai mềm thơm mùi lá dứa và vị béo ngậy của nước cốt dừa, chắc chắn sẽ khiến bạn ăn là ghiền cho mà xem!
Tham khảo thêm: 3
cách làm bánh bò nướng thơm ngon, béo ngậy, đơn giản tại nhà.
Trên đây là cách làm bánh bò rễ tre mềm xốp thơm ngon khó cưỡng, không cần ủ bột hay đánh trứng mà Bách Hóa XANH tổng hợp được. Hy vọng qua bài viết trên có thể giúp bạn làm được món này thành công nhé.
Xem clip Tiktok làm bánh bò rễ tre: